1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Ăn kiêng quá mức có những tác hại nào?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi nghigia1993, 6/12/16.

 1. nghigia1993

  nghigia1993 New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Hiện nay có rất nhiều người đang thừa cân béo phì, do đó cũng có rất nhiều phương pháp giúp giảm cân hiệu quả đang được áp dụng. Một trong số đó là phương pháp ăn kiêng, được nhiều người áp dụng nhất. Nhưng ăn kiêng phải biết áp dụng đúng cách thì bạn mới giảm cân hiệu quả được, nếu áp dụng không đúng cách bạn sẽ biến việc ăn kiêng trở nên là ăn kiêng quá mức. Ăn kiêng quá mức gây ra nhiều tác hại cho cơ thể của bạn, bạn có biết không? Nếu bạn chưa biết thì chúng tôi xin trình bày qua bài viết sau.
  [​IMG]
  Tác hại của việc ăn kiêng quá mức:
  -Đối với những người ăn kiêng bằng cách ăn chay trường không đụng đến thịt cá thì việc thiếu chất đạm là không thể tránh khỏi. Ăn chay trường là chỉ ăn rau xanh các loại đậu, nếu như thế thì chất đạm cung cấp cho cơ thể bạn là không đủ cho cơ thể. Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì chúng ta nên ăn đa dạng các loại đạm từ đạm động vật, đến đạm thực vật, điều này nhằm đảm bảo cho cơ thể của bạn hấp thụ được đầy đủ các chất đạm từ những nguồn thực phẩm khác nhau. Ăn kiêng quá mức bằng cách ăn chay trường như thế này cơ thể không được cung cấp đầy đủ chất đạm sẽ dẫn đến việc rụng lông và tóc, lông và tóc có cấu tạo chính là từ protein, chính vì thế ăn chay trường sẽ khiến cho cơ thể bạn không đủ protein cung cấp nuôi dưỡng tóc khiến cho tóc bạn ngày càng yếu đi và nhanh chóng bị rụng.
  -Việc trao đổi chất của cơ thể kém đi: Một số nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn kiêng quá mức sẽ làm cho việc trao đổi chất của cơ thể bạn ngày càng kém đi. Việc trao đổi chất của cơ thể bạn ngày càng kém đi chứng tỏ rằng cơ thể bạn đã bị suy nhược, suy nhược cơ thể cũng sẽ rất nguy hiểm nếu để về lâu về dài nó sẽ làm bạn hôn mê sâu.
  -Sức tập trung kém khi làm việc: Khi ăn kiêng lâu dài cơ thể bạn thiếu chất dinh dưỡng, điều này dẫn đến bạn thường xuyên uể oải, hay buồn ngủ, thậm chí là bạn không thể tập trung vào công việc do đầu bạn lúc nào cũng trong trạng thái đau nhức, điều này dẫn đến bạn hay quên trước quên sau, không thể nhớ được dù là những thứ dễ nhớ nhất. Đây là điều cũng dễ hiểu, vì khi bạn ăn kiêng quá mức những chất dinh dưỡng lấy vào trong cơ thể bạn rất ít, do đó cơ thể bạn phải tiết kiệm năng lượng để dành cho những bộ phận khác. Chính vì thế mà não bộ không nhận được đủ năng lượng để hoạt động, khiến trong bạn không tập trung được vào công việc và suy giảm trí nhớ.
  [​IMG]
  Nếu bạn thật sự muốn ăn kiêng để giảm cân, chúng tôi khuyên bạn nên vạch ra cho mình một kế hoạch ăn kiêng hoàn hảo, để tránh rơi vào tình trạng ăn kiêng quá mức, gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe của bạn.
   
 2. lehongnhung

  lehongnhung Member

  Tham gia ngày:
  1/12/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Ăn kiêng quá mức làm gì đâu cứ ăn uống bình thường nhưng tập thể dục đều đặn sẽ ok hơn
   
 3. nghigia1993

  nghigia1993 New Member

  Tham gia ngày:
  6/12/16
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  he he bạn nói cũng đúng đó
   
 4. lehongnhung

  lehongnhung Member

  Tham gia ngày:
  1/12/16
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Tuy nhiên cân bằng tâm lý cũng là yếu tố quan trọng trong cuộc sống và giảm cân, mình thì thường xuyên công việc căng thẳng nên ko ăn dc nhiều cũng ốm chứ k tăng cân dc
   
 5. nhannguyen12

  nhannguyen12 New Member

  Tham gia ngày:
  5/4/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Người người giảm cân còn mình ăn gì cũng không mập nỗi :d
   
 6. maituongvi282

  maituongvi282 New Member

  Tham gia ngày:
  29/5/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  Mình ăn kiêng theo kiểu DAS, mọi người thử tìm hiểu xem. Hiệu quả lắm