1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    - Mua bán Texlink giá rẻ chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tố seo.


    Dismiss Notice

Bà bầu có nên ăn mì tôm ?

Thảo luận trong 'Mang thai và sinh nở' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 1/3/16.

  1. huuminh

    huuminh Moderator

    Tham gia ngày:
    19/2/16
    Bài viết:
    527
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    16
    - Nhiều chị em hay đặt câu hỏi: Bà bầu có nên ăn mì tôm, vì mì ăn liền được xem là đồ ăn không tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, những chị em mang thai có thể khó cưỡng nổi hương vị đặc biệt của mì ăn liền, và đồ ăn này lại còn dễ nấu nếu bà bầu đột nhiên thấy đói bụng.
    - Vậy người mang thai có được ăn mì tôm không, và nên ăn ra sao cho đúng cách và an toàn với em bé? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết giúp thắc mắc này của bạn đọc.

    [​IMG]
    Ảnh hưởng của mì tôm khi mang thai
    - Thiếu chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé: do thành phần chính của mì gói là tinh bột, muối, bột ngọt, gia vị, vì thế món ăn này không thể đáp ứng đủ các vitamin, protein, chất xơ và khoáng chất để mẹ và bé khỏe mạnh, thai nhi chậm phát triển.
    - Mẹ bầu ăn mì gói nhiều có thể bị cao huyết áp do mì ăn liền có nhiều muối mặn.
    Bà bầu nên ăn mì tôm như nào cho tốt nhất?
    - Bạn thấy đó: Mẹ mang thai không nên ăn nhiều mì ăn liền, nhưng họ vẫn có thể được ăn, và ăn một cách an toàn hơn, ngon miệng hơn nếu chú ý các điều sau:
    -Đừng ăn mì tôm quá nhiều và thường xuyên
    - Mẹ bầu cần giảm lượng muối khi nấu mì tôm ( nên ít hơn nửa gói so với mỗi gói mì)
    - Nấu mì kèm với các thực phẩm khác như trứng, thịt gà, rau xanh, củ quả,... để bát mì hấp dẫn hơn và nhiều chất dinh dưỡng hơn cho mẹ và bé.
    - Ngoài ra, các chị em đang mang thai không nên ăn kèm các loại rau sau với mỳ ăn liền:
    - Rau sam: Có thể gây kích thích mạnh đến tử cung, gia tăng tần suất co bóp, và có thể dẫn đến sảy thai.
    - Ngải cứu và rau răm: Bà bầu nên ăn mì tôm tránh rau răm, ngải cứu đặc biệt là trong 3 tháng đầu vì nó có thể gây ra việc mất máu nhiều, co thắt tử cung và sảy thai.
    - Như vậy, hạnh phúc của mẹ đã làm giải đáp việc bà bầu có được ăn mì tôm, và các chị em nên thưởng thức mì ra sao cho đúng cách mà vẫn ngon miệng, đảm bảo sức khỏe và sự phát triển cho thai nhi.