1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Bệnh mụn rộp

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 19/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Bệnh mụn rộp sinh dục còn được gọi là bệnh Herpes. Bệnh mụn rộp sinh dục là một trong số các loại bệnh khá phổ biến được lây qua đường tình dục, gây ảnh hưởng không hề nhẹ đến sức khỏe của người bệnh. Đa phần bệnh nhân mắc phải chứng bệnh này, đồng nghĩa với việc người bệnh phải chấp nhận chung sống suốt đời với bệnh. Vậy bệnh mụn rộp sinh dục là gì? Bệnh có tác hại ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chứng bệnh này sau đây.
  [​IMG]

  BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC LÀ GÌ ?
  Bệnh mụn rộp sinh dục là chứng bệnh được lây truyền qua đường tình dục, bệnh có những biểu hiện cụ thể như tạo nên những nốt phòng rộp trên cơ quan sinh dục hoặc môi, miệng hay một số vị trí khác trên cơ thể. Tuy nhiên một số bệnh nhân có thể nhầm lẫn hay không nhận biết được nên dễ dàng bỏ qua, thậm chí để bệnh phát triển trong thời gian dài rồi mới phát hiện ra triệu chứng.
  Theo các nghiên cứu cho biết bệnh mụn rộp sinh dục do virus Herpes simplex ( HSV) gây nên và được chia làm 02 loại :

  • HSV1: loại HSV1 này gây bệnh ở da và niêm mạc, những vị trí trên cơ thể như mắt, mũi, miệng, … Virus lây truyền trực tiếp qua nước bọt hoặc tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn qua những vết xước hay qua thương tổn của chúng.
  • HSV2: loại HSV2 này chủ yếu gây ra bệnh ở vùng da tại các bộ phận sinh dục, bệnh được lây truyền đướng tình dục. Cũng được lây truyền trực tiếp qua những tổn thương trên cơ thể.
  NGUYÊN NHÂN GÂY RA BỆNH MỤN RỘP SINH DỤC:
  Bệnh mụn rộp sinh dục rất dễ lây nhiễm từ người này sang người khác, con đường tình dục chính là nguyên nhân cao nhất dẫn đến nguy cơ mắc bệnh, ngoài ra bệnh có thể lây nhiễm qua đường hậu môn, miệng kể cả có vết thương lỡ, hay không có những vết mụn rộp vẫn có thể mắc bệnh. Những Virus này có thể sống trong cơ thể con người lâu dài hoặc có khi là cả đời. Người có sức đề kháng cơ thể kém, hệ miễn dịch giảm,… Có nguy cơ mắc bệnh cao hơn so với những người bình thường.
  Nguyên nhân không kém phần quan trong đó là việc quan hệ tình dục không an toàn. Độ tuổi dễ mắc bệnh mụn rộp sinh dục từ 17 đến 30 tuổi vì ở độ tuổi này thường quan hệ tình dục nên dễ mắc phải.
  Nguy cơ cao nhất khi lây truyền phải bệnh mụn rộp sinh dục là khi những nốt mụn rộp vỡ ra hay khi vết loét bong vảy thậm chí có thể lây truyền khi không thấy những vết mụn rộp. Khi mắc phải bệnh mụn rộp sinh dục người bệnh cảm thấy ngứa và rát ở bộ phận sinh dục kèm theo xuất hiện những nốt mụn rộp nhỏ.