1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Bệnh thoái hóa tiểu não là gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe người già' bắt đầu bởi bacsinamduoc, 27/9/17.

 1. bacsinamduoc

  bacsinamduoc New Member

  Tham gia ngày:
  14/7/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thoái hóa tiểu não là một bệnh thoái hóa thần kinh di truyền nặng dần với nhiều dạng khác nhau, mà mỗi dạng có thể được xem như là một bệnh riêng. Ước tính có khoảng 150.000 người Hoa Kỳ được chẩn đoán mắc bệnh này. Bệnh vẫn chưa thể được điều trị hiệu quả. Bất kì ai ở mọi lứa tuổi cũng đều có thể bị thoái hóa tiểu não. Căn bệnh này do một gen lặn hoặc trội gây ra. Trong đa số trường hợp, người ta không nhận thức được rằng mình mang gen này cho đến khi có con và bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu của rối loạn tiểu não.
  Dấu hiệu và triệu chứng
  Thoái hóa tiểu não là một trong những rối loạn do di truyền, với đặc điểm mất sự phối hợp trong dáng đi tiến triển một cách từ từ, và thường kèm theo các phối hợp của bàn tay yếu, nói và chuyển động mắt kém. Một báo cáo về các đặc điểm lâm sàng khác nhau giữa các nhóm loại phụ của thoái hóa tiểu não vừa được công bố. Chuyển động thường xuyên của bàn tay là do sự run có chủ ý ở các bệnh nhân này. Bệnh thường dẫn đến teo tiểu não, và các rối loạn khác nhau gây ảnh hưởng lên những vùng tiểu não khác nhau. Với những dạng khác của sự mất điều hòa, thoái hóa tiểu não gây ra sự chuyển động không ổn định và vụng về của cơ thể là do sự thất bại trong việc phối hợp các chuyển động của cơ, kèm theo đó là những triệu chứng khác.
  Các triệu chứng của việc rối loạn tùy thuộc vào từng bệnh nhân và từng loại thoái hóa khác nhau. Nói chung, một người bị thoái hóa tiểu não vẫn duy trì được trạng thái tinh thần đầy đủ nhưng có thể mất đi khả năng kiểm soát hệ vật lý ngày càng nặng dần.
  Hướng điều trị
  Thoái hóa tiểu não cho đến nay vẫn chưa có cách chữa trị, chỉ có thể dùng thuốc kết hợp với vật lý trị liệu cho bệnh nhân nhằm ngăn cản sự phát triển của bệnh cũng như giúp người bệnh có thể điều hòa, phối hợp các vận động chân tay của mình. Bệnh nhân sẽ càng ngày càng yếu đi (về giọng nói và thăng bằng), mọi biện pháp chỉ nhằm làm chậm quá trình này đi thôi.
  Hướng điều trị đối với căn bệnh thoái hóa tiểu não hiện nay là chế tạo tiểu não nhân tạo tuy nhiên vẫn đang trong giai đoạn nghiện cứu