1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Bệnh viêm phổi và những biến chứng nguy hiểm

Thảo luận trong 'Hô hấp - Phổi' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Theo thống kê của tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh viêm phổi là nguyên nhân gây tử vong cao nhất cho trẻ em dưới 12 tuổi. Những biến chứng viêm phổi nguy hiểm có thể gặp ở trẻ nhỏ là bệnh phổi:
  1. Bệnh viêm màng não

  [​IMG]
  - Viêm màng não là một trong những biến chứng viêm phổi ở trẻ thường gặp phải
  - Khi hệ hô hấp của trẻ bị tổn thương, các loại vi khuẩn sẽ dễ dàng “tấn công” và gây bệnh lên màng não. Vì vậy, nếu trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bị viêm phổi sẽ có nguy cơ gặp biến chứng viêm màng não. Biến chứng viêm phế quản mãn tính này có thể tăng nặng và dẫn tới tử vong hoặc để lại những di chứng rối loạn thần kinh, mù, điếc, tổn thương não vĩnh viễn,…
  2. Phù phổi cấp
  - Bệnh viêm phổi có thể gây viêm phổi cấp mạn tính do tình trạng tổn thương lan tỏa hầu khắp hệ hô hấp.
  3. Nhiễm trùng máu

  [​IMG]
  - Nhiễm trùng máu do biến chứng của viêm phổi gây nên
  - Một trong những biến chứng viêm phổi mà trẻ nhỏ thường gặp phải đó là tình trạng nhiễm trùng máu, đốc nhiễm trùng. Việc điều trị biến chứng này vô vùng khó khăn, mất nhiều thời gian, có thể gây tử vong cho trẻ bất cứ lúc nào.
  4. Kháng thuốc kháng sinh
  - Bệnh viêm phổi có thể dẫn tới hiện tượng kháng thuốc kháng sinh. Nếu gặp phải trường hợp này sẽ vô cùng khó khăn để điều trị như phải phối hợp với nhiều loại kháng sinh với chi phí tốn kém, khả năng khỏi bệnh không cao. Ngoài ra, về lâu dài sẽ làm suy giảm khả năng miễn dịch và phòng bệnh của trẻ nhỏ.
  5. Tràn dịch màng tim và trụy tim

  [​IMG]
  - Tràn dịch màng tim
  - Điều trị viêm phổi nếu không kịp thời, chuẩn bệnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tuần hoàn gây tràn dịch màng tim, trụy tim hoặc bóng tim to,…
  6. Biến chứng viêm phổi có thể gặp hội chứng suy hô hấp cấp tiến triển
  - Đây là một trong những biến chứng nguy hiểm nhất mà bệnh viêm phổi gây ra cho người bệnh. Biến chứng này có thể làm giảm khả năng miễn dịch và phòng bệnh về đường hô hấp tự nhiên cho cơ thể.
  - Bên cạnh những biến chứng ho có đờm nguy hiểm có thể gây tử vong cho trẻ nhỏ trên thì các biến chứng như còi xương, viêm phúc mạch, nước não tủy chứa nhiều phế cầu,… cũng có nguy cơ “cướp” đi sự sống của trẻ.
  - Vì vậy, các bậc phụ huynh phải luôn luôn chú ý sát xao tới con cái mình khi đang bị viêm phổi. Nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn điều trị bệnh của bác sỹ chuyên khoa. Nếu thấy trẻ có những dấu hiệu bất thường gì thì báo ngay cho các bác sỹ để có hướng xử trí kịp thời.