1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Bệnh viêm xoang có lây không?

Thảo luận trong 'Tai mũi họng' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Dạo gần đây, chúng tôi có thấy khá nhiều người thắc mắc không biết là bệnh viêm xoang có lây không? Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về viêm xoang để các bạn có thể trả lời được câu hỏi đó nhé.
  - Viêm xoang là một bệnh thường gặp về đường hô hấp. Bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như cuộc sống của người bệnh. Dạo gần đây, chúng tôi có thấy khá nhiều người thắc mắc không biết là bệnh viêm xoang có lây không? Vì vậy hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số kiến thức về viêm xoang để các bạn có thể trả lời được câu hỏi đó nhé.
  Nguyên nhân chính gây bệnh viêm xoang
  - Viêm xoang có nhiều nguyên nhân nhưng có thể tổng hợp lại thành hai nhóm nguyên nhân chính là do vi khuẩn hoặc do dị ứng. Viêm xoang do dị ứng có thể là dị ứng thời tiết hoặc dị ứng với thức ăn hoặc đồ vật nào đấy. Với những người bị viêm xoang do dị ứng thì những khi thời tiết thay đổi gần như là cực hình với họ. Còn với viêm xoang do vi khuẩn thì có thể do môi trường ô nhiễm, nhiều khói bụi, khi đường hô hấp không được bảo vệ an toàn thì vi khuẩn xâm nhập vào và trú ngụ trong đấy gây viêm.
  [​IMG]
  Vậy bệnh viêm xoang có lây không?
  - Xin trả lời cho câu hỏi đó là bệnh viêm xoang có lây nhưng chỉ lây nhiễm với trường hợp viêm xoang do vi khuẩn gây ra. Vi khuẩn gây viêm xoang có thể lây truyền từ người này sang người khác, vì vậy, các bạn cần tránh dùng chung khăn mặt, bàn chải đánh răng và động vào dịch nhầy của người bệnh để hạn chế bệnh lây truyền. Còn với trường hợp viêm xoang do dị ứng thì bệnh không lây, tuy nhiên nếu người bệnh để lâu không chữa thì tình trạng bệnh nặng thêm và có thể có cả vi khuẩn gây viêm xoang nữa nên cũng có thể lây nhiễm cho người khác.
  Cách phòng ngừa viêm xoang
  [​IMG]
  - Như đã biết thì viêm xoang có 2 nhóm nguyên nhân chính gây ra là do vi khuẩn và dị ứng, vì vậy các bạn cần chú ý bảo vệ đường hô hấp khỏi những nguyên nhân này. Để phòng tránh viêm xoang cho mình, các bạn cần phải bảo vệ đường hô hấp khỏi vi khuẩn xâm nhập vào bằng cách đeo khẩu trang, thường xuyên vệ sinh đường hô hấp bằng nước muối sinh lý, giữ ấm cho cơ thể vào những ngày trời lạnh. Với những người bị viêm xoang do dị ứng thì còn cần chú ý không được ăn những thức ăn mà bạn bị dị ứng, những ngày thời tiết thay đổi phải chú ý bảo vệ đường hô hấp cẩn thận.
  - Trên đây là một số kiến thức về bệnh viêm xoang mà các bạn cần biết. Chắc với những kiến thức trên thì các bạn cũng có được câu trả lời cho câu hỏi “bệnh viêm xoang có lây không?” rồi đúng không? Chúc các bạn luôn có được sức khỏe tốt.
   
  Chỉnh sửa cuối: 27/2/16
 2. gaubu

  gaubu New Member

  Tham gia ngày:
  18/1/17
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  mình nghĩ là không?
   
 3. scorpion8626

  scorpion8626 New Member

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài viết về sức khỏe hữu ích, rất mong thớt ra nhiều bài viết như vậy để mn có thể tự bảo vệ sức khỏe của mình một cách tốt hơn :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)