1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Biến chứng nguy hiểm của phì đại cơ tim

Thảo luận trong 'Tim mạch' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Bệnh phì đại cơ tim là bệnh nguy hiểm cho người bị bệnh. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm cho người bị bệnh phì đại cơ tim.
  [​IMG]
  Các triệu chứng bệnh phì đại cơ tim:
  - Bệnh phì đại cơ tim chỉ hay gặp ở người trẻ tuổi và vận động viên thể thao, xảy ra triệu chứng đầu tiên và cũng là cuối cùng của bệnh phì đại cơ tim là đột tử.
  - Tuy nhiên, ở một số ít bệnh nhân có thể có một trong các triệu chứng sau đây: đau ngực, chóng mặt và hoa mắt, thậm chí ngất xỉu khi trong lúc vận động gắng sức. Ngoài ra thường có cảm giác tim đập nhanh chóng mặt, mệt mỏi.
  - Khi có các triệu chứng trên bạn nên khi khám bác sĩ để được có những chuẩn đoán và chữa trị thích hợp. Tránh gặp phải các biến chứng nguy hiểm của phì đại cơ tim

  Biến chứng có thể xảy ra của bệnh cơ tim phì đại bao gồm:
  - Loạn nhịp tim: Dày cơ tim, cũng như cấu trúc bất thường của các tế bào tim (rối loạn), có thể làm gián đoạn hoạt động bình thường của hệ thống điện của tim, dẫn đến tim đập nhanh hay không đều. Rung tâm nhĩ, nhịp nhanh thất và rung tâm thất nằm trong số các rối loạn nhịp tim có thể được gây ra bởi bệnh cơ tim phì đại.
  - Các biến chứng đáng sợ nhất của cơ tim phì đại là tử vong đột ngột do nhịp nhanh thất hoặc rung thất. Thật không may, nó có thể khó để dự đoán mà những người có bệnh cơ tim phì đại có nhiều nguy cơ đe dọa mạng sống, nhịp tim bất thường. Nếu gặp cơn ngất xỉu, chóng mặt nặng hoặc đánh trống ngực kéo dài, nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.
  - Cản trở dòng chảy máu: Trong nhiều người, các cơ tim dày lên gây cản trở lưu lượng máu ra khỏi tim. Điều này có thể dẫn đến khó thở với gắng sức, đau ngực, chóng mặt và ngất.
  - Van hai lá vấn đề: Các cơ tim dày lên có thể để lại một không gian nhỏ hơn cho máu lưu thông, nó sẽ gây ra máu vội vàng thông qua các van tim nhanh hơn và mạnh mẽ hơn. Lực lượng này tăng lên có thể ngăn chặn van hai lá – van giữa tâm nhĩ trái của tim và tâm thất trái đóng đúng cách. Kết quả là, máu có thể bị rò rỉ ngược vào trong tâm nhĩ trái. Điều này được gọi là hở van hai lá. Van hai lá hở có thể dẫn đến các biến chứng khác như suy tim hay chứng loạn nhịp tim.
  - Suy tim: Suy tim là tim không thể bơm đủ máu để đáp ứng nhu cầu của cơ thể. Các cơ tim dày lên của cơ tim phì đại cuối cùng có thể trở nên quá cứng để làm hiệu quả và có thể dẫn đến khó thở và suy tim.
  - Bệnh cơ tim giãn nở: Theo thời gian, dày lên cơ tim có thể trở nên yếu kém và không hiệu quả và tâm thất trở nên mở rộng (dãn) và khả năng bơm trở nên mạnh mẽ hơn.