1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Biểu hiện của ung thư vòm họng là gì?

Thảo luận trong 'Ung thư' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Một loại khối u ác tính thường gặp, diễn biến của bệnh tương đối nhanh so với các loại ung thư khác gọi là Ung thư vòm họng . Ung thư vòm họng là căn bệnh phổ biến vì những tác nhân gây nên bệnh thường xuyên cận kề bên cạnh mà chúng ta không hề quan tâm. Việc một số thói quen xấu làm ảnh hưởng tới vòm họng gây ung thư thường do hút thuốc lá, uống rượu bia, và tiếp xúc với môi trường độc hại…
  Cùng bài viết sau tìm hiểu về các biểu hiện của ung thư vòm họng nhé!

  Chảy máu cam là biểu hiện của ung thư vòm họng:
  [​IMG]
  Chảy máu cam có thể là biểu hiện của ung thư vòm họng
  - Một trong những triệu chứng sớm nhất của ung thư vòm họng là nước mũi chủ yếu chảy ra từ một bên có kèm theo máu. Đa số bệnh nhân thường nuốt nước mũi và nhổ ra theo đường miệng khiến do vậy khiến nước mũi kèm theo máu dễ bị chẩn đoán nhầm hoặc bị bỏ qua. Có thể gây chảy máu liên tục ở giai đoạn cuối .
  Nghẹt mũi là biểu hiện của bệnh ung thư vòm họng:
  - Sẽ có hiện tượng tắc 1 bên mũi sau khi xuất hiện khối u và khi khối u to lên sẽ khiến 2 bên đều bị nghẹt đó là biểu hiện của ung thư vòm họng
  Nhức đầu là biểu hiện của ung thư vòm họng:
  - Ung thư vòm học thường do khối u phá hủy nền sọ, dẫn đến di căn vào não và dây thần kinh sọ. Ở kỳ cuối, dễ bị chẩn đoán nhầm là đau thần kinh.
  Ù tai và nghe kém là biểu hiện của ung thư vòm họng:
  - Khối u cản trở và đè lên thực quản, bên cạch đó nó gây ù tai, nghẹt tai, nghe kém hoặc kèm theo tràn dịch tympanic.
  Hội chứng nội sọ là biểu hiện của ung thư vòm họng:
  - Khối u trong não bị vỡ lan và sang các dây thần kinh sọ não gây ra các hội chứng nội sọ như nhức đầu, tê bì mặt, mờ mắt, xệ mí, lác trong, thậm chí mù. Hạch bạch huyết di căn xuyên qua các dây thần kinh sọ não ở nền sọ dẫn đến mất cảm giác ở cổ họng, vòm miệng tê liệt, khó khăn khi nhai nuốt , khàn giọng, liệt màn hầu.
  - Nổi hạch ở cổ là biểu hiện của ung thư vòm họng

  [​IMG]
  Nhức đầu có thể là biểu hiện của ung thư vòm họng
  - Theo thống kê, có tới 40-85% ung thư vòm họng di căn phần cổ . Vì vòm họng có cấu trúc mô bạch huyết phong phú, các tế bào ung thư dễ dàng lan sâu lên trên cổ muộn hơn phát triển vào trong, xuống dưới, ra phía trước và hai bên. Khi phát triển số lượng càng nhiều , tốc độ càng nhanh, hạch cứng và không cho cảm giác đau đớn, tính hoạt động kém; và sẽ bám dính cố định vào giai đoạn cuối .
  Di căn là biểu hiện của ung thư vòm họng:
  - Trong giai đoạn cuối, ung thư vòm họng di căn ở phạm vi mắt, não, xương, phổi, gan và các bộ phận khác, nhất là ở phổi và xương. Nếu người bệnh phát hiện triệu chứng nặng ở bộ phận nào,cũng như một số bộ phận xương cố định bị đau, máu có đờm, đau ngực thường xuyên, gan sưng to, nhãn cầu lồi, thị lực giảm…cho thấy bệnh ung thư vòm họng đã di căn.