1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Biểu hiện thường gặp ở bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 20/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Những biểu hiện thường gặp ở bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh – Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng giãn các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn, thường xuất hiện ở tinh hoàn trái.
  Nguyên nhân cũng giống như giãn tĩnh mạch ở chân, do dòng máu chảy ngược vào trong các tĩnh mạch. Khi máu ứ trong tĩnh mạch phía trên tinh hoàn, nó có thể làm giảm số lượng và chất lượng tinh trùng.

  [​IMG]
  Do giãn tĩnh mạch thừng tinh không có triệu chứng biểu hiện rõ ràng nên người bệnh thường không biết và bỏ qua thời điểm điều trị tốt nhất. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có những triệu chứng nào, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cụ thể cho các bạn biết:
  Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường không có triệu chứng rõ rệt, đôi khi có thể gây căng nhức hay nặng ở bìu. Đau có thể tăng hơn về cuối ngày, khi đứng, hoạt động hoặc ngồi lâu. Khi bệnh nhân nằm ngửa thấy đỡ đau hơn nên thường chủ quan với bệnh.
  Giãn tĩnh mạch thừng tinh khi to, có thể thấy một khối sưng phía trên bìu.
  Riêng với những nam giới thường xuyên phải làm các công việc nặng nhọc đòi hỏi phải đứng và ngồi lâu sẽ thấy các dấu hiệu sau: Đau, có cảm giác nặng nề ở vùng tinh hòan, sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì, một bên tinh hoàn (thường là bên trái) nhỏ hơn bên kia.
  Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh tuy thường gặp ở nam giới lớn tuổi nhưng cũng có không ít trường hợp nam giới trong độ tuổi vị thành niên cũng mắc phải. Triệu chứng bệnh thường gặp cũng như đã nêu ở trên.