1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Các dấu hiệu bệnh đau thần kinh tọa dễ nhận biết

Thảo luận trong 'Thần kinh' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Đau thần kinh tọa là hiện tượng bệnh tật tạo thành thông qua dây thần kinh hông (thần kinh tọa) nhiễm tổn thương hoặc nhiễm chèn. Đây là dây thần kinh nghiêm trọng chạy dài từ sau đây lưng tới 2 chi dưới và rất quan trọng. biến chứng của bệnh là thường là gây đau dữ dội vùng lưng, và có khi lan nhiễm xuống dưới chân. đau quặn thần kinh tọa vừa là bệnh đau riêng, vừa có nguy cơ là tín hiệu của các dạng bệnh khác như thoát vị, thoái hóa đĩa đệm hoặc hẹp ống sống.
  [​IMG]
  - Thông thường đau thắt thần kinh tọa chỉ hệ lụy đến 1 bên cơ thể và một số cơn đau thắt hình thành ở vùng eo dưới sau đó truyền nhiễm xuống mặt dưới đây của đùi rồi đi xuống chân triệu chứng như:
  + Đau thắt liên tục một bên hông hay chân, rất ít khi đau quặn cả 2 bên
  + Đau quặn thắt xuất phát từ vùng thắt lưng hoặc mông và đi truyền từ từ theo dọc đường đi của dây thần kinh hông xuống mặt sau đây của đùi rồi qua cẳng chân và bàn chân.
  + Cơn đau thắt chỉ giảm khi bệnh nằm xuống hay đang đi bộ, vậy nhưng nhìn thấy chiều hướng tăng lên khi đứng hoặc ngồi.
  + Đôi lúc tồn tại cảm thấy như kim chích, nhói, tê hoặc yếu chân khi dịch chuyển bàn chân.
  + Tùy thuộc vào nơi dây thần kinh tọa mang biến thể, cơn đau dữ dội có thể ở chận hoặc ở ́một vài ngón chân
  Phân chủng biểu hiện đau thần kinh tọa theo rễ thần kinh:
  Dây thần kinh tọa được tạo do năm rễ thần kinh S1, S2, S3, L4, L5, đa số khóm với nhau sau đây đó tỏa ra xuống chân để chi phối khả năng cảm thấy, khả năng vận động và dinh dưỡng. tín hiệu đau quặn thắt tùy theo rễ thần kinh như:
  + Đau quặn thắt rễ thần kinh S1: Hệ lụy qua phần ngoài của ban chân, có thể lan truyền xuống ngón út hoặc ngón áp út. người mang bệnh cảm thấy yếu khi nâng gót chân lên khỏi mặt đất hoặc tìm mọi cách đứng trên đầu ngón chân, phản xạ thần kinh ở mắt cá chân cũng lây giảm.
  + Đau quặn rễ thần kinh L4: triệu chứng đau quặn thường Di chứng ở đùi, người mắc bệnh thấy yếu sức trong việc thẳng chân và phản xạ thần kinh ở đầu gối có giảm.
  + Đau rễ thần kinh L5: biểu hiện đau quặn thắt có nguy cơ mở rộng đến vài ngón chân và mắt cá chân, người nhiễm bệnh có nguy cơ tạo thành đau quặn hoặc tê trên mu bàn chân, đặc biệt là vùng ở giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai.
  - Nếu người mắc bệnh đau quặn thắt thần kinh tọa có cao hơn 1 rễ thần kinh lây áp lực thì có khả năng gặp sự phối hợp giữa những dấu hiệu trên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/16