1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Các đường lây nhiễm của sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 19/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Sùi mào gà là căn bệnh lây lan qua đường tình dục do virus HPV gây ra, làm xuất hiện những nốt nhỏ, u nhú như hoa mào gà tại những vùng kín trong cơ thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hoạt động sống và khả năng sinh sản của người bệnh. Tốc độ lây lan của bệnh rất nhanh chóng và âm thầm khiến cả người lây và người bị lây cũng không hề biết. Do vậy, mọi người cần nắm bắt những con đường lây lan bệnh sùi mào gà để biết và có biện pháp phòng tránh.

  NHỮNG ĐƯỜNG LÂY LAN BỆNH SÙI MÀO GÀ:

  Qua đường tình dục:
  Phần lớn bệnh sùi mào gà bị lây lan rộng qua con đường tình dục đối với những ai thường xuyên lạm dụng, quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người, gái mại dâm,…. Bởi trong quá trình quan hệ tình dục chính là điều kiện thuận lợi cho virus HPV di chuyển từ người này sang người khác, tấn công vào cơ thể làm bệnh sùi mào gà phát triển.
  Truyền từ mẹ sang con
  Trong thời kỳ mang thai, mẹ bị bệnh sùi mào gà mà vẫn chưa được điều trị triệt để sẽ di truyền sang cho thai nhi, khiến bé sẽ bị bệnh ngay từ khi mới chào đời.
  Lây lan qua những vật dụng
  Virus HPV sẽ bám vào những vật dụng mà người bị bệnh sùi mào gà từng sử dụng qua như ly uống nước, chén đũa, khăn mặt, khăn tắm, bàn chải đánh răng,… Vì thế, nếu những người bình thường dùng chung những vật dụng này cũng sẽ bị nhiễm bệnh sùi mào gà.
  Lây nhiễm qua vết thương hở
  Virus HPV cũng rất dễ phát tán, lây nhiễm bằng con đường tiếp xúc trực tiếp qua da và niêm mạc, đặc biệt là các vết thương hở dù chỉ là trầy xước.
  Truyền nhiễm qua đường miệng
  Virus HPV cũng lây nhiễm qua đường miệng từ người này sang người khác như dùng chung son môi, hôn hoặc quan hệ tình dục bằng miệng,…
  Khả năng lan truyền của bệnh sùi mào gà rất đa dạng và vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe và khả năng sinh sản nếu bệnh không được điều trị kịp thời
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/2/16