1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết

Thảo luận trong 'Tai mũi họng' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Viêm mũi dị ứng thời tiết là gì?
  - Viêm mũi dị ứng thời tiết là một chứng bệnh thường xuyên xảy ra với những người có cơ thể nhạy cảm, hay mẫn cảm với thời tiết, khiến cho cơ thể có những phản ứng bất thưởng khi thời tiết thay đổi gây ra tình trạng viêm mũi.
  - Viêm mũi dị ứng được phân ra làm 2 loại chính dựa vào thời gian phát sinh của bệnh đó là viêm mũi dị ứng có chu kỳ và không có chu kỳ. Bệnh viêm mũi dị ứng có chu kỳ là tình trạng người bệnh cứ đến một thời điểm nào đó trong năm với đặc điểm thời tiết nhất định thì sẽ bị phát viêm mũi. Còn với trường hợp không có chu kỳ thì bệnh lại không xuất hiện theo từng thời điểm nhất định trong năm mà lại xuất hiện bất chợt và khó xác định.

  [​IMG]
  Các chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết
  - Viêm mũi dị ứng thời tiết rất khó chữa khỏi hẳn được bằng các loại thuốc Tây y mà chúng chỉ có tác dụng làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, trong dân gian lại có khá nhiều bài thuốc để chữa loại bệnh này mà nhiều người áp dụng đã khỏi hẳn. Dưới đây là một số cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết từ các bài thuốc dân gian mà các bạn có thể tham khảo.
  1.Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng hành ta và gừng tươi
  - Để áp dụng phương pháp này, các bạn cần thực hiện như sau:
  Chuẩn bị: khoảng 4-5 củ gừng tươi và khoảng 10 củ hành.
  Thực hiện: Bạn đem gừng và hành đi bóc vỏ rồi rửa sạch. Cắt nhỏ tất cả ra rồi đập dập và cho vào nồi nước đun sôi lên, có thể cho thêm một ít giấm ăn để tăng tác dụng của thuốc. Sau đó bạn đổ nước ra một cái bát tô lớn và tiến hành xông mũi. Khi xông bạn chú ý đặt đầu làm sao cho hơi nước bay lên xông thẳng vào mũi để có hiệu quả tốt nhất. Mỗi ngày bạn nên xông mũi 2-3 lần và nếu bạn quyết tâm thực hiện thì khoảng 3-5 ngày sau sẽ thấy được tác dụng rõ rệt của thuốc.

  2.Dùng hoa ngũ sắc chữa viêm mũi dị ứng
  [​IMG]
  - Hoa ngũ sắc là một loại cây mọc dại, nhưng với viêm mũi dị ứng thời tiết thì nó lại là một vị thuốc quý. Bạn có thể lấy khoảng 5-7 cây hoa ngũ sắc về ngắt lấy hoa và lá, đem rửa sạch rồi dã nhuyễn sau đó chắt lấy nước cho vào một lọ nhỏ dùng để nhỏ mũi mỗi ngày 3 lần.
  3. Chữa viêm mũi bằng hạt rau hẹ
  - Bài thuốc này cần có hạt rau hẹ và thiên niên kiệu, mỗi loại bạn mua khoảng 3-40gam, đem giã nhuyễn cùng nhau rồi bỏ vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, bạn có thể lấy ra xông mũi như với gừng và hành ở trên. Cách chữa viêm mũi dị ứng thời tiết này cũng hiệu quả không kém đâu đấy.
  - Trên đây là 3 bài thuốc trị viêm mũi dị ứng trong dân gian vẫn thường sử dụng, các bạn có thể lưu lại cho mình để khi cần có thể sử dụng nhé. Ngoài ra, để hạn chế mắc bệnh, các bạn cần chú ý vệ sinh đường hô hấp thật sạch sẽ và nhớ giữ ấm cho cơ thể khi thời tiết thay đổi thất thường nhé.
   
 2. scorpion8626

  scorpion8626 New Member

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chắc phải kết hợp cả Đông và Tây y để nâng cao hiệu quả điều trị bệnh viêm mũi hơn :):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):):)
   
 3. scorpion8626

  scorpion8626 New Member

  Tham gia ngày:
  24/7/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1