1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Căn bệnh giang mai thời kỳ đầu tiên có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe đời sống' bắt đầu bởi Henrry04, 8/1/18.

 1. Henrry04

  Henrry04 New Member

  Tham gia ngày:
  15/9/17
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giang mai giai đoạn đầu thường là thoi gian u benh giang mai từ 3-4 tuần, triệu chứng chứng bệnh thường sẽ kéo dài khoảng từ 1-2 tháng với các biểu hiện như:

  Sự xuất hiện thất thường của các vết trợt săng giang mai

  Các vết trợt là dấu hiệu ban đầu và rõ rệt nhất khi mắc bệnh giang mai. Vết trợt thường phát ngay ở một số nơi nào có xoắn khuẩn giang mai xuất hiện. Đặc tính của các vết trợt này là có hình tròn hoặc bầu dục, nông ở ngoài da, có màu đỏ tươi và không có mủ, vảy, thường hay là mọc đơn độc, không ngứa, không đau đớn và nền rắn như là mảnh bìa.

  [​IMG]

  Triệu chứng căn bệnh giang mai ở đàn ông thường hay tập trung khá nhiều ở quy đầu, rãnh của quy đầu, miệng sáo, ở bìu, ở vùng xương mu và ở trực tràng quanh hậu môn đối với một vài đối tượng có quan hệ đồng giới. Ở nữ giới, các vết trợt thường thấy không ít hơn ở cổ tử cung, môi lớn , môi bé và thành bộ phận sinh dục nữ, có thể còn còn lây nhiễm sang vùng họng gây giang mai ở miệng, lưỡi, môi, ở trên trán và ở ngực...

  Thấy xuất hiện dau hieu cua benh lau giang mai bội nhiễm tại các vết loét săng giang mai

  Khi các vết trợt loét ra sẽ cư trú ở niệu đạo, lỗ sáo thường chỉ thấy đào thải dịch nhầy, ở dương vật các vết loét giống hình vợt, ở da bao quy đầu sẽ gây nên phù nề và làm "cậu nhỏ" có hình giống với hình chuông, hình vợt ở đàn ông.

  Ở phụ nữ các vết trợt loét sẽ gây ra phù nề khá nhiều ở một bên thành âm hộ. Các vùng bên ngoài sinh dục như là môi, núm vú, ngón tay. Các vết trợt loét đều gây đau và tự khỏi sau từ 5-6 tuần, sau khi lành, vết thương sẽ để lại sẹo nông và mỏng.

  Nổi hạch lân cận vùng xuất hiện biểu hiện giang mai

  Chỉ sau vài ngày sau khi có thấy các vết trợt, các nốt hạch ở vùng lân cận hay viêm to ra thành các chùm. Trong một chùm thường sẽ có khá nhiều nốt hạch và sẽ có một nốt hạch chính được gọi là chúa hạch. Trước tiên hạch sẽ thấy ở một bên sau đó là xuất hiện ở cả hai bên. Đặc tính của các nốt hạch thường hay là ở thể rắn, di động và không vỡ mủ hoặc đơn lẻ, không liên kết đối với nhau. Trong đối tượng vết loét mắc phải bội nhiễm hạch thì sẽ gặp phải sưng nóng, đỏ, đau đớn và cũng không vỡ mủ

  Căn bệnh giang mai thời kỳ đầu có nguy hiểm không?

  Ở giai đoạn đầu bệnh giang mai phát triển khá trễ đối với các biểu hiện nhẹ vì vậy người bệnh thường hay xem thường, không lưu ý và không chữa căn bệnh sớm. Tới khi chứng bệnh đã quá lâu từ 9-12 tuần và bệnh đã chuyển đến giang mai thời kỳ 2(giai đoạn phát ban) để có một số biểu hiện chứng bệnh rõ hơn thì bệnh từng tiến triển và lây truyền ở khắp cơ thể. Nếu như đến thời kỳ 2 cũng không được chữa trị sớm thì căn bệnh sẽ biến chứng sang giai đoạn 3, có tới khoảng 60 % người bệnh mắc căn bệnh ở thời kỳ 3 đã có biểu hiện sủi phỏng toàn thân, gây nên tác động nặng nề đến hệ tim mạch và cả thần kinh, có thể còn là đe dọa đến tính mạng của người mắc bệnh.

  Như vậy, căn bệnh giang mai thời kỳ đầu là căn bệnh tuy không gây nên nguy hiểm trực tiếp tuy nhiên lại gây nguy hiểm lâu dài về sau. Bởi vì thế để phòng bệnh giang mai phát triển bạn cần thiết phải chú ý những điều chỉnh trong cơ thể mình dù là một số dấu hiệu nhỏ nhất, nếu thấy cơ thể có bất kì biểu hiện nào ở trên thì nguyện vọng ngay các bệnh viện để được xet nghiem giang mai và trị sớm