1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Cắt bao quy đầu cho tre em khi nào là tốt

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 19/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Dài và hẹp bao quy đầu là tình trạng bệnh thường gặp ở trẻ sơ sinh, cũng như nam giới ở độ tuổi trưởng thành. Nếu như tại một số bộ tộc các nước châu Phi, việc cắt bao quy đầu là tục lệ bắt buộc từ lúc nhỏ, thì ở Việt Nam cắt bao quy đầu ở trẻ em là một phương pháp điều trị hiệu quả khi bị dài, hẹp bao quy đầu. Nhưng ở độ tuổi nào tốt nhất để cắt bao quy đầu cho trẻ? đây là vấn đề mà nhiều bậc cha mẹ quan tâm.
  [​IMG]

  BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ EM:
  Bao quy đầu gồm lớp da mỏng và niêm mạc bao phủ đầu dương vật, có tác dụng bảo vệ quy đầu và lỗ tiểu. Khi mới chào đời, phần lớn trẻ em bị hẹp bao quy đầu sinh lý, vì chưa có sự phân chia giữa bao quy đầu và quy đầu, sau đó sẽ được tách dần thành bao quy đầu và quy đầu. Theo thống kê khoảng 96% trẻ sơ sinh nam bị tình trạng hẹp bao quy đầu, 50% lúc 1tuổi, 10% lúc 4 tuổi và 1% sau 17 tuổi.
  Các bác sĩ chuyên khoa nam học cho biết, không cần phải cắt bao quy đầu cho trẻ lúc còn quá nhỏ. Sau đây là những cách mà cha mẹ nên áp dụng khi trẻ bị bệnh bao quy đầu.

  Trẻ em dưới 5 tuổi: Cha mẹ nên thực hiện việc tuột bao quy đầu nhẹ nhàng cho trẻ lúc tắm, hoặc có thể áp dụng biện pháp nong bao quy đầu kèm với sử dụng thuốc bôi, nhưng vẫn phải đưa trẻ đến bác sỹ khám để được hướng dẫn cụ thể.

  Trẻ em trên 5 tuổi: Khi việc nong bao quy đầu không hiệu quả, thì nên làm thủ thuật cắt bao quy đầu cho trẻ. Đây là tiểu phẫu đơn giản, không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, nên các bậc cha mẹ có thể yên tâm.

  [​IMG]
  Khi không thể tuột bao quy đầu cho trẻ được (vì do cấu trúc bao quy đầu có dạng hình ống) thì nên thực hiện cắt bao quy đầu, nếu kéo dài không chữa trị, có thể làm cho nước tiểu đọng lại và dương vật bị phồng, từ đó dẫn đến tình trạng viêm nhiễm nặng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.
  Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, cắt bỏ lớp da thừa để quy đầu được sạch sẽ hơn, nhằm tránh những biến chứng do bệnh gây nên. Thủ thuật cắt bao quy đầu diễn ra nhanh chóng, khoảng 15-20 phút, không gây đau đớn, không ảnh hưởng gì đến dương vật, vết thương hồi phục nhanh, không để lại sẹo và không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của trẻ.
  Các chuyên gia cho rằng, giai đoạn trẻ từ 7-8 tuổi, dưới sự hướng dẫn của bố mẹ thì có thể tự nhận thức được vấn đề vệ sinh dương vật, đồng thời tránh xa những nhân tố gây ảnh hưởng đến dương vật của mình. Hơn nữa, thời điểm này dương vật trẻ chưa bước vào giai đoạn phát triển toàn diện, nên việc cắt bao quy đầu diễn ra dễ dàng và không gây ảnh hưởng đến sinh lý sau này của trẻ. Vì vậy, khi trẻ bị dài, hẹp bao quy đầu, bố mẹ nên đưa đến cơ sở chuyên khoa uy tín, để được bác sĩ chẩn đoán và điều trị phù hợp.