1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    - Mua bán Texlink giá rẻ chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tố seo.


    Dismiss Notice

Chế độ ăn uống sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng

Thảo luận trong 'Sức khỏe đời sống' bắt đầu bởi khanhha123, 17/2/17.

  1. khanhha123

    khanhha123 New Member

    Tham gia ngày:
    8/2/17
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng cần đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của người bệnh. chế độ ăn uống đóng vai trò vô cùng quan trọng có tác dụng làm tăng nhanh hoặc làm chậm quá trình điều trị.
    Sau phẫu thuật ung thư đại tràng người bệnh thường không muốn ăn nên không đủ chất dinh dưỡng dẫn đến cơ thể suy nhược. Chính vì vậy là chế độ ăn uống của bệnh nhân càng cần đặc biệt chú ý. Lựa chọn thức ăn hợp lý là một cách bồi bổ chất dinh dưỡng cho cơ thể, giúp có người bệnh có thêm sức lực chống chọi với bệnh tật.
    Khoảng 2- 3 ngày sau khi phẫu thuật cắt đại tràng nên nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch. Vì sau phẫu thuật vết mổ cũng như miệng nối đại tràng cần có thời gian để liền lại.
    Ban đầu nên cho người bệnh dùng cháo, nước trái cây và các loại thức ăn dễ tiêu hoá. Sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng, khả năng của người bệnh để phân huỷ sữa có thể tạm thời hoặc vĩnh viễn thay đổi. Khi uống nhiều sữa sau mổ đại tràng người bệnh có thể gặp các triệu chứng như tiêu chảy, chuột rút. Bệnh nhân có chế độ ăn kiêng có thể làm giảm hoặc mất hẳn các triệu chứng đó sau khi phẫu thuật ung thư đại tràng.
    Khi người bệnh dần phục hồi, cần duy trì cân bằng dinh dưỡng bằng việc lựa chọn và kết hợp điều phối thức ăn chứa nhiều calo, vitamin như thịt nạc, cá, các loại rau xạnh. Thức ăn nhiều đạm cung cấp cho người bệnh nhiều axit amin.
    Các thực phẩm nhiều axit amin làm ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư vì vậy cần ăn nhiều thức ăn như thịt nạc, hạt đậu đỗ, dầu cá, các chế phẩm từ sữa, nên uống 1-2 cốc sữa mỗi ngày. Sau khi phẫu thuật người bệnh nên thường xuyên sử dụng các thức ăn dễ tiêu, lỏng cho các bữa phụ trong ngày. Nên ăn những món ăn chế biến đơn giản như các món luộc, hấp. Đối với các loại thức ăn có xơ khó tiêu nên xay nhỏ, lọc bã, chế biến dưới dạng lỏng như cháo, súp. Tránh ăn quá no hoặc quá đói. Sau mỗi bữa ăn cần nghỉ ngơi.

    Những thực phẩm nên tránh.
    Những thực phẩm như trái cây chua, dưa chưa, gia bị cay, nóng. Đặc biệt không sử dụng các chất kích thích như rượu bia vì rất dễ gây kích thích vết loét. Cũng cần tránh các thức ăn khô, cứng. Những thực phẩm chế biến sẵn như thịt hộp, thịt hun khói, xúc xích, những thức ăn sinh hơi như đậu, dưa hấu, mít, bắp cải hoặc những đồ uống có gas.

    Sản phẩm giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả: Anti-u100
    [​IMG]
    Thành phần chính:
    Sâm Ngọc Linh, Curcumin, Cao khô Trinh nữ hoàng cung, Cao tam thất rừng, Cao khô Bạch hoa xà thiệt thảo, Tinh chất thông đỏ, Cao thất diệp nhất chi hoa.
    Công dụng:
    Giúp bổ sung các chất có tác dụng giải độc, đào thải các gốc tự do, giúp ngăn ngừa và hỗ trợ các liệu pháp điều trị u bướu, ung thư, Hỗ trợ giảm độc tính và tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư.
    Đối tượng sử dụng:
    (người lớn) bệnh nhân bị mắc bệnh ung thư, ung bướu; bệnh nhân sau phẫu thuật khối u; bệnh nhân đang và sau điều trị ung thư bằng tia xạ, hóa chất; người thường xuyên tiếp xúc môi trường độc hại có nguy cơ mắc ung thư.
    Sản phẩm được phân phối độc quyền tại Công ty Cổ phần Peacelife Việt Nam.
    Địa chỉ: 262A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
    Hotline: 0943.968.958/ 046.654.7733
    MIỄN PHÍ GIAO HÀNG TOÀN QUỐC