1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Chọn xe đạp cho bé - Những lưu ý nào mà ba mẹ chắc chắn cần nhớ

Thảo luận trong 'Nuôi con và chăm sóc con' bắt đầu bởi baonghi, 28/4/21.

 1. baonghi

  baonghi New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Chọn xe đạp cho bé sao cho đúng kích cỡ, phù hợp với bé có thật sự đơn giản như những gì ba mẹ vẫn nghĩ? Thật sự để chọn được một mẫu xe đạp thực sự phù hợp với con cần rất nhiều thông tin như độ tuổi, sự hiểu biết về đặc điểm cũng như nhu cầu phát triển của con... Dưới đây sẽ là một số lưu ý và kinh nghiệm được đưa ra giúp lựa chọn quà tặng sinh nhật xe đạp cho bé.
  Chọn xe đạp cho bé - Hiện có bao nhiêu loại xe đạp cho bé ở trên thị trường hiện tại

  [​IMG]
  Chọn xe đạp cho bé - Hiện có bao nhiêu loại xe đạp cho bé ở trên thị trường hiện tại
  Chọn xe đạp cho bé với mẫu xe đạp cân bằng đảm bảo được an toàn khi chơi

  Ba mẹ hoàn toàn có thể chọn xe đạp cho bé với kiểu thiết kế thông thường, chỉ có điều kích thước sẽ nhỏ hơn xe đạp cho tuổi thiếu niên và người lớn. Xe gồm khung và hai bánh, tuy nhiên điểm khác biệt so với những mẫu xe đạp bình thường bày bán là sẽ không trang bị bàn đạp. Khi bạn sử dụng xe, bé sẽ ngồi trên yên xe, tập giữ thăng bằng và dùng sức chân để di chuyển nên việc chuyển sang xe đạp có bàn đạp sẽ dễ dàng hơn cho bé.
  Xe đạp thăng bằng được thiết kế cho trẻ sơ sinh từ 1 tuổi rưỡi trở lên và dạy bé sự thăng bằng, kỹ năng vận động và thói quen tốt ngay từ đầu, là bước khởi đầu tuyệt vời để đi xe đạp, và sẽ giúp lấy lại thăng bằng dễ dàng hơn so với việc sử dụng các bài tập thăng bằng thông thường khác.

  Chọn xe đạp cho bé như thế nào dễ chơi và an toàn nhất?

  [​IMG]
  Chọn xe đạp cho bé như thế nào dễ chơi và an toàn nhất?
  Một lựa chọn mà ba mẹ thường chọn cho bé yêu của mình với sự tin tưởng rằng đây sẽ là món đồ chơi an toàn đó là xe đạp 3 bánh. Có thiết kế giống một chiếc xe đạp thông thường nhưng cấu trúc lại có 3 bánh. Cả 3 bánh đều là bánh lớn và không có bánh nào là bánh phụ.
  Xe ba bánh thường rất thấp so với các loại xe đạp khác nhưng do đó cũng rất ổn định. Tuy nhiên, khác với xe thăng bằng không cần bàn đạp, xe 3 bánh không giúp bé phát triển kỹ năng giữ thăng bằng và cũng hơi khó di chuyển, linh hoạt.
  Chọn cho bé những chiếc xe đạp có hỗ trợ hai bánh phụ nhỏ phía sau

  Xe đạp 2 bánh nhưng được bổ sung hai bánh phụ ở phía sau thành xe đạp có 4 bánh gồm 2 bánh lớn và 2 bánh nhỏ, đối với nhiều phụ huynh đây là cách tốt nhất để bé vừa rèn luyện vừa được đảm bảo an toàn.
  Nghe có vẻ rất hợp lý vì trẻ sơ sinh có thể đạp xe bằng bánh xe hỗ trợ cân bằng và sau đó tự đạp như những chiếc xe đạp bình thường khi được thiết lập. Nhưng không hề đơn giản, chiếc xe này không giúp bé tự giữ thăng bằng mà bé chỉ dựa vào đó như là một chiếc nạng nên cách tốt nhất là mẹ nên cho bé tập đi thăng bằng trước.

  Lưu ý gì khi chọn xe đạp cho bé để luôn đảm bảo được an toàn?

  [​IMG]
  Lưu ý gì khi chọn xe đạp cho bé để luôn đảm bảo được an toàn?
  Chọn xe đạp cho bé cần lưu tâm đến độ tuổi và mẫu xe phù hợp

  Chọn xe đạp cho bé điều đầu tiên cần nhớ chính là cần phải chọn mẫu xe đồ chơi hàng hiệu cho bé phù hợp với lứa tuổi và nhu cầu phát triển. Với các bé còn quá nhỏ và chưa quá phát triển về việc đi đứng nên những mẫu xe chòi chân là sự lựa chọn tốt nhất cho bé lúc bấy giờ, bởi nhờ đó, bé sẽ được phát triển thêm về độ khỏe của đôi chân và trở nên cứng cáp hơn.
  Đối với những bé lớn hơn thì có thể
  chọn xe đạp cho bé có bánh phụ hoặc xe ba bánh. Tuy nhiên cần lưu ý vì những loại xe này sẽ khiến bé gặp khó khăn trong việc học cách giữ thăng bằng.
  Tính an toàn của một mẫu xe đạp cho bé sẽ được thể hiện qua đâu?

  Có nhiều chi tiết để có thể xác định mức độ an toàn cũng như chất lượng của một mẫu xe đạp khi chọn cho bé: Về kết cấu và thiết kế của mẫu xe; Về khung xe; Về độ chắc chắn của các chi tiết được lắp ráp;...
  Ba mẹ cần đặc biệt lưu ý về khung sườn xe và độ chắc chắn của những chi tiết để đảm bảo rằng chúng không bị rơi ra khi bé chơi. Và hãy luôn kiểm tra thắng xe nếu đó là mẫu xe đạp có bánh trước mỗi khi cho bé ngồi lên.