1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có làm sao không?

Thảo luận trong 'Sức khỏe phụ nữ' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 13/3/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ bình thường tử 21 - 35 ngày. Những bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 21 ngày thì gọi là chu kỳ kinh nguyệt ngắn. Vậy, chu kỳ kinh nguyệt ngắn có ảnh hưởng gì không?
  [​IMG]
  Thế nào là một chu kỳ kinh nguyệt bình thường?
  - Một chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ dao động tử 21 đến 35 ngày, lượng máu kinh vào khoảng 10 -80 ml. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể lệch vài ngày trong giới hạn này là điều hết sức bình thường.
  - Bên cạnh đó, một chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ không có những hiện tượng như đau bụng kinh, chậm kinh, lượng máu lúc ra quá ít, lúc ra quá nhiều.
  Vậy, một chu kỳ kinh nguyệt bất thường sẽ như thế nào?
  - Như đã nêu ở trên, chu kỳ kinh nguyệt bất thường nếu như nằm ngoài khoảng dao động từ 21 - 35 ngày, bị mất kinh, đứt kinh, rong kinh...
  Chu kỳ kinh nguyệt ngắn có làm sao không?
  - Chu kỳ kinh nguyệt ngắn là những trường hợp máu kinh chỉ ra từ 1 - 3 ngày.
  - Chu kỳ kinh nguyệt ngắn được cho là bình thường khi trong những ngày hành kinh, bạn không bị bất kỳ dấu hiệu bất thường nào như đau bụng kinh, lượng máu lúc ra nhiều, lúc ra ít, thường xuyên bị mất kinh, chậm kinh.
  - Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, hãy nhanh chóng liên hệ các cơ sở y tế để được khám phụ khoa và xác định chính xác tình trạng của bạn. Những bất thường của chu kỳ kinh nguyệt có thể là do chế độ sinh hoạt không hợp lý, tuy nhiên, một số trường hợp bất thường về chu kỳ kinh nguyệt chính là biểu hiện của bệnh phụ khoa.
  - Chính vì vậy, việc đi khám phụ khoa định kỳ 1 năm hoặc 6 tháng sẽ giúp các bạn phát hiện sớm những bệnh phụ khoa tiềm ẩn trong cơ thể mình.


  [​IMG]
  - Ngoài ra, để duy trì một chu kỳ kinh nguyệt bình thường, bạn hãy chú ý vào chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, tránh tình trạng stress lâu ngày và có chế độ tập luyện thể thao điều độ để nâng cao sức khỏe.