1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Chữa viêm mũi dị ứng quanh năm ngay tại nhà

Thảo luận trong 'Tai mũi họng' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Để có thể chữa viêm mũi dị ứng quanh năm, người bệnh cần phải thực hiện đúng cách cũng như có quyết tâm cao trong việc điều trị vì bệnh phải điều trị rất lâu dài. Bài viết này, benhtaimuihong.net sẽ hướng dẫn các bạn các biện pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi ngay tại nhà để các bạn có thể áp dụng.
  - Viêm mũi dị ứng quanh năm là bệnh rất khó điều trị do tình trạng bênh có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Việc điều trị bằng thuốc Tây chỉ có tác dụng nhất thời, trong thời gian ngắn chứ không thể chữa dứt điểm được. Để có thể chữa viêm mũi dị ứng quanh năm, người bệnh cần phải thực hiện đúng cách cũng như có quyết tâm cao trong việc điều trị vì bệnh phải điều trị rất lâu dài. Bài viết này, benhtaimuihong.net sẽ hướng dẫn các bạn các biện pháp hỗ trợ điều trị viêm mũi ngay tại nhà để các bạn có thể áp dụng.
  [​IMG]
  Cách chữa viêm mũi dị ứng quanh năm tại nhà
  Các biện pháp giúp hỗ trợ điều trị

  - Ngoài việc sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ, các bạn có thể thực hiện một số việc làm sau hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh tốt hơn:
  - Khi ra đường nhớ phải đeo khẩu trang để chống khói bụi xâm nhập vào mũi và miệng.
  - Thường xuyên rửa mũi bằng nước muối sinh lý mỗi sáng và tối
  - Buổi tối trước khi đi ngủ có thể mát xa mũi và dùng khăn ấm lau sạch.
  - Không ăn các thức ăn hoặc dùng các đồ vật có thể khiến bạn bị dị ứng.
  - Khi thời tiết chuyển mùa hay trời mưa lạnh, bạn cần phải bảo vệ đường hô hấp, giữ ấm cho mũi và họng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm.
  - Nếu có thể, hàng ngày bạn nên xông mũi bằng nước muối nóng. Hơi nước muối nóng khi bay vào mũi sẽ có tác dụng làm thông mũi, muối có tính sát trùng cao nên có thể giúp loại bỏ một số loại vi khuẩn, giúp mũi dễ chịu hơn và hạn chế bệnh viêm mũi.

  [​IMG]
  Một số loại thuốc hỗ trợ điều trị viêm mũi dị ứng
  - Để điều trị viêm mũi dị ứng, hiện nay có khá nhiều loại thuốc xịt mũi được điều chế từ các loại thảo dược tự nhiên có tác dụng khá tốt. Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại thuốc này thì các bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước để tránh tình trạng dị ứng với thuốc hoặc có phản ứng phụ khiến bệnh nặng hơn.
  - Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số bài thuốc chữa viêm mũi trong dân gian như dùng cỏ ngũ sắc để chữa viêm mũi dị ứng hay dùng hỗn hợp mật ong gừng hoặc mật ong tỏi để chữa viêm mũi.
  - Một điều cuối cùng mình muốn chia sẻ với các bạn là việc chữa viêm mũi dị ứng quanh năm là một công việc lâu dài, không phải ngày một ngày hai nên các bạn cần phải cố gắng, quyết tâm điều trị bệnh cho khỏi hẳn nhé. Chúc các bạn có sức khỏe tốt.