1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Có nên tự cắt bao quy đầu ở nhà

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 19/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Tự cắt bao quy đầu, nên hay không? “Cắt bao quy đầu chỉ là một tiểu phẫu nhỏ. Đơn giản như vậy, mình có thể tự làm được, đâu cần phải nhờ đến bác sĩ”. Hẳn là sẽ có những người có ý nghĩ chủ quan như vậy và trong số đó sẽ có người mạo hiểm tự làm tiểu phẫu cho mình. Vậy, hãy xem các chuyên gia giải đáp về vấn đề này để biết là bạn có nên tự cắt bao quy đầu hay không?
  Nếu bạn tự ý làm thủ thuật cắt bao quy đầu ở nhà thì có thể dẫn đến những điều tai hại như sau:

  Gây đau đớn và làm chảy máu nhiều

  Việc cắt bao quy đầu hiện nay thường được thực hiện bằng các phương pháp hiện đại nhờ hệ thống trang thiết bị tân tiến. Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, người bệnh sẽ ít bị đau, ít bị chảy máu. Nhưng nếu bạn tự làm việc này ở nhà, chí ít thì bạn cũng không có được đầy đủ trang thiết bị cần thiết như ở các cơ sở Y tế. Bên cạnh đó, thao tác thủ công cùng với kỹ thuật không chuyên nghiệp của bạn sẽ làm cho bao quy đầu bị tổn thương nhiều, bị chảy máu nhiều và rất đau đớn.

  [​IMG]

  Dễ gây nhiễm trùng và các biến chứng khác
  Tại các cơ sở Y tế, trong suốt quá trình làm thủ thuật, nhân viên Y tế sẽ phải đảm bảo vô trùng để tránh tình trạng gây viêm nhiễm cho người bệnh. Khi bạn tự cắt bao quy đầu ở nhà, do nhiều yếu tố khác nhau, yếu tố vệ sinh có thể không được đảm bảo. Nếu tình trạng này xảy ra, bao quy đầu sẽ rất dễ bị nhiễm trùng và bị viêm nhiễm sau thủ thuật. Khi bao quy đầu bị viêm nhiễm, nó sẽ gây ra các triệu chứng thực thể khác như: đau đớn, ngứa ngáy, gây khó khăn cho việc vệ sinh cá nhân, làm suy giảm chức năng sinh lý… Mặt khác, nó có thể làm viêm nhiễm lây lan tới các vị trí khác như niệu đạo, ống dẫn tinh, tuyến tiền liệt…
  Ngoài ra, với khả năng không chuyên của mình, bạn sẽ rất khó để xác định được chính xác vị trí cần cắt trên bao quy đầu. Nếu thao tác sai, nó sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sau.

  Dễ để lại sẹo

  Sau một ca phẫu thuật, nếu người bệnh không được chăm sóc tốt hoặc không biết cách chăm sóc cho bản thân mình thì vết thương sẽ rất lâu khỏi và dễ để lại sẹo làm mất tính thẩm mỹ. Khi bạn tự cắt bao quy đầu mà không cần sự trợ giúp của bác sĩ thì khả năng gây sẹo lại càng cao hơn do những thao tác của bạn mang tính thủ công và không được khéo léo như các chuyên gia phẫu thuật.