1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


    Dismiss Notice

Công dụng tuyệt vời của cháo hàu tới sức khỏe đâu phải ai nắm rõ

Thảo luận trong 'Chế độ dinh dưỡng' bắt đầu bởi hoangminh, 7/12/20.

  1. hoangminh

    hoangminh Member

    Tham gia ngày:
    12/10/20
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6

    Hàu là một loại sinh vật sống ở biển, chắc không quá xa lạ đối với mọi người, là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Và trong thực tế, có rất nhiều những cách chế biến món ăn khác nhau từ hàu như nướng, hấp, xào,.. một trong số đó chính là cháo hàu. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ làm nổi bật công dụng tuyệt vời của cháo hàu đối với sức khỏe không phải ai cũng biết.

    1. Những công dụng của cháo hàu khiến bạn phải bất ngờ

    Cháo hàu là món ăn với hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nhờ vậy bổ sung dưỡng chất cho sức khỏe con người cực tốt, đặc biệt là nam giới.

    1. Vấn đề tim mạch được cải thiện

    Hàu cũng là loại thực phẩm rất tốt cho hệ tim mạch. Với lượng kali và magie có trong con hàu giúp cân bằng huyết áp, tránh tình trạng huyết áp lên cao hay xuống quá thấp, đồng thời các mạch máu được giãn đều.

    1. Tăng cường trí não

    Sắt và kẽm, B12 và axit béo omega-3 là những chất dinh dưỡng có sẵn trong hàu, cực tốt cho trí não dù ở bất kỳ độ tuổi nào. Trên thực tế, nếu cơ thể thiếu kẽm sẽ gây giảm trí nhớ và thiếu sắt sẽ khiến một người không thể tập trung vào bất kỳ công việc gì.

    [​IMG]

    1. Tăng cường hệ miễn dịch

    Trong hàu có chứa khá nhiều vitamin trong đó có vitamin C và E, có chức năng tăng cường tốt cho hệ miễn dịch, giúp chống lại các các gốc tự do gây mầm mống bệnh do tính chống oxy hóa và chống viêm của hàu.

    1. Xương chắc khỏe

    Nếu muốn xương chắc khỏe và không bị lão hóa quá sớm thì bạn có thể cân chắc một số món ăn đến hàu bởi trong hàu có chứa nhiều canxi, sắt, đồng, selen, photpho và kẽm, rất tốt cho xương và một số cơ quan trong cơ thể như đau đốt sống ở lưng.

    1. Cải thiện tâm trạng

    Kẽm là một chất cần thiết cho cơ thể, dù không chiếm tỷ lệ quá cao nhưng có một lượng kẽm nhất định trong cơ thể sẽ giúp bạn giảm tình trạng căng thẳng, lo âu và giúp cải thiện tốt cho tâm trạng. Bởi chất này không được giữ trong cơ thể mà kẽm cần được tiêu thụ thông qua việc ăn uống của con người.

    1. Một số món từ hàu tốt cho nam giới

    Vì lượng kẽm có chứa trong hàu nhiều, giúp sản xuất lượng testosterone có thể cải thiện được tình trạng ham muốn ở cả nam giới và nữ giới.

    Ăn hàu tốt cho sức khỏe, không ai phủ nhận công dụng của hàu, đặc biệt các món dễ ăn như cháo hàu. Tuy nhiên bạn nên ăn với số lượng vừa đủ. Bởi nếu ăn quá nhiều, có thể dẫn đến một số bệnh về đường ruột như lạnh bụng, tiêu chảy,.. Thậm chí, nếu chế biến không cẩn thận, trong hàu chứa nhiều sán và vi khuẩn, ăn quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng cơ thể bị nhiễm sán.

    1. Cách nấu cháo hàu ngon

    1. Nguyên liệu

    Nguyên liệu cần có để chế biến món cháo hàu đó là hàu sữa, gạo tẻ và gạo nếp, húng gai, rau răm, hành khô cùng với một số gia vị cần thiết khác nhau mắm, muối, mì chính, dầu ăn,...

    1. Cách chế biến

    Hàu sau khi được rửa sạch, bạn có thể luộc lên hoặc cho vào lò vi sóng để miệng hàu mở, lấy phần thịt ra một cách dễ dàng. Bạn nên chuẩn bị một chiếc bát nhỏ để đựng nước hàu trong quá trình lấy ruột hàu. Hàu cần thái nhỏ sao cho vừa ăn.

    Gạo nếp và gạo tẻ cần cho lên chảo rang vàng qua, sau đó cho vào nồi để ninh đến khi gạo nhừ. Phần nước nên lấy phần nước hàu ban đầu để giữ được độ ngọt trong cháo.

    Hành khô sau khi được rửa sạch và thái nhỏ thì bắc lên bếp rang đến khi vàng thơm. Sau khi vớt hành ra, bạn có thể dùng luôn chiếc chảo đó để xào phần thịt hàu đến khi chín, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn.

    Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn múc cháo ra bát, cho rau thơm thái nhỏ, hành khô đã phi vàng, hàu đã sơ chế. Trước khi ăn trộn đều chúng nên, vậy là đã có món cháo hàu thơm ngon và bổ dưỡng.

    Trên đây, là một số những công dụng của món cháo hàu tới sức khỏe con người. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công với món cháo hàu nhé.

    Linhchihoanggia.com