1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Dạy bé cách tự tín mạnh bạo trước đám đông

Thảo luận trong 'Sức khỏe trẻ em' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 24/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Đối với nhiều đứa trẻ nhút nhát , việc bạn nói bé “nhút nhát” , hay “lo lắng” hay “không dám” làm chi đó , chỉ khiến bé thêm mất tự tín. Vậy bạn sẽ làm chi để giúp trẻ tự tín mạnh bạo hơn? Dưới đây là một số cách hay dạy bé cách tự tín mạnh bạo trước đám đông mà chúng ta muốn chia sẻ với các bạn.
  - Dạy bé cách tự tín mạnh bạo
  - Dự bị tâm lý cho bé giúp bé tự tín mạnh bạo
  - Điều này rất cần thiết đối với bé. Cũng giống như việc bạn cần dự bị tài liệu trước khi thuyết trình về một kế hoạch kinh dinh , hay mỗi lần thông tin với sếp , thì bé cũng cần được dự bị tâm lý trước khi đi tới một môi trường lạ với lần đầu như đi học , đi đến nơi đông người , đi ăn cỗ…Để dự bị tâm lý cho bé , bác mẹ nên chuyện trò với bé trước về nơi bé sẽ đến , có khả năng tả về nơi đó như lớp học có cô giáo và rất nhiều bạn. , trọng tâm thương nghiệp rất đông người và bán nhiều loại hàng hóa khác nhau. Điều đó giúp bé mường tưởng phần nào nơi bé sẽ đến và xua tan cảm giác hẫng hụt khi mới đến môi trường mới.
  Để bé chơi với những trẻ khác
  - Khi ở nhà , bé thường chỉ được tiếp xúc với nhau với người lớn. Bạn có khả năng đưa trẻ đi mẫu giáo , hay đến các sân chơi dành cho trẻ mỏ. Một điều rất đặc biệt , là trẻ thường ít cảm thấy dễ dàng để chuyện trò , để chơi hay kết giao với những bạn nhỏ tầm tuổi của mình. Vì thế , nếu bạn không có nhiều giờ và hoàn cảnh để đưa trẻ đến sân chơi cho bé , bạn cũng có khả năng mời bằng hữu của bé hoặc đưa bé sang chơi cùng trẻ mỏ láng giềng. Điều này rất tốt cho trẻ , giúp trẻ không còn cảm thấy nhút nhát hay lo lắng về cái gì đó nữa.
  - Dạy bé cách tự tín mạnh bạo trước đám đông
  Tạo cho bé cảm giác tin tưởng
  - Đối với nhiều đứa trẻ nhút nhát , việc bạn nói bé “nhút nhát” , hay “lo lắng” hay “không dám” làm chi đó , chỉ khiến bé thêm mất tự tín. Thay vì nói bé như vậy , bạn nên tìm cách để giúp bé cảm thấy tự tín hơn. Bạn có khả năng hỏi bé “con cảm thấy thế nào” và “thế con muốn làm gì” để giúp bé cảm lấy lại bình tĩnh , sau thời gian ấy hiểu và giúp bé làm theo điều bé muốn làm. Hoặc bạn có khả năng nói với trẻ rằng , khi trẻ cảm thấy hồi hộp hay lo lắng , trẻ có khả năng nắm bàn tay lại hay “con hãy nghĩ , mẹ đang đứng cạnh con”…
  Nói trước với quần chúng về sự nhút nhát của trẻ
  - Những người chung quanh có tác động rất lớn đối với trẻ. Đối với trẻ quá nhút nhát , khi có nhiều người hỏi chuyện , hay nói to cùng một lúc có khả năng khiến bé sợ. Chính vì thế , bạn nên để quần chúng biết trước tình trạng của bé , quần chúng sẽ từ từ giúp bé thích ứng với môi trường mới.
  Luôn để bé được không bị gò bó
  - Trẻ mỏ nhiều khi không hiểu chuyện , nên chúng thường thấy nhiều câu nói không lễ phép , không phúc đáp , không chào hỏi hay nhiều phen còn cấu người lớn. Chính vì những hành động này mà chúng thường bị bác mẹ mắng và phạt. Nhưng , khi chúng ta không ép buộc bé phải chào hỏi hay phải nói thế nào khi gặp ai đó thì bé lại là người gắng gổ nghĩ ra câu gì đó để nói. Thế nên , thỉnh thoảng bạn không nên ép buộc , mà hãy để cho bé được nói ra những gì bé muốn.
  - Trên đây là một số lời khuyên giúp dạy bé cách tự tín mạnh bạo trước đám đông. Chúng ta chúc bạn có những biện pháp nuôi dạy con cái thật tốt
   
 2. suckhoebe13

  suckhoebe13 New Member

  Tham gia ngày:
  16/3/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cam on bai viet cua ban!