1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Đồ chơi Mỹ cho bé - Những tiêu chí chọn lựa chuẩn chỉ dành cho ba mẹ thông thái

Thảo luận trong 'Nuôi con và chăm sóc con' bắt đầu bởi baonghi, 30/5/21.

 1. baonghi

  baonghi New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/21
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Đồ chơi Mỹ cho bé có những tiêu chí chọn lựa nào chuẩn chỉ nhất? Chúng tôi sẽ giải thích các tiêu chí và đưa ra những món đồ chơi tương ứng cho bố mẹ. Các tiêu chí này được tổng hợp dựa trên bài báo của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ.
  Đồ chơi Mỹ cho bé nên chọn những món đồ chơi đa năng, đa dụng, có thể chơi với nhiều cách

  [​IMG]
  Đồ chơi Mỹ cho bé nên chọn những món đồ chơi đa năng, đa dụng, có thể chơi với nhiều cách

  Đồ chơi Mỹ cho bé
  phù hợp với độ tuổi mầm non là những món đồ chơi phù hợp với nhu cầu thích lắp ráp, vui chơi ngoài trời và xây dựng. Hãy chọn những đồ chơi có thiết kế mở, nghĩa là bé có thể chơi theo nhiều cách với một bộ. Ví dụ, các khối gỗ hoặc nhựa được đan xen vào nhau để tạo thành một con đường, một vườn thú hoặc một con tàu vũ trụ. Tùy theo độ tuổi mà bé có thể hứng thú với việc chơi với các khối gỗ, những bộ đồ chơi ghép hình với kiểu dáng và mức độ phức tạp khác nhau, bố mẹ hãy tham khảo cách gợi ý và cho bé chơi với các khối gỗ đồ chơi ghép hình.
  Những loại đồ chơi này kích thích trí tưởng tượng của trẻ và giúp trẻ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy logic.

  Hãy chọn mua những món đồ chơi khuyến khích sự khám phá và giúp con bạn giải quyết vấn đề

  [​IMG]
  Hãy chọn mua những món đồ chơi khuyến khích sự khám phá và giúp con bạn giải quyết vấn đề

  Trẻ em liên tục được thực hành các kỹ năng mới khi chúng chơi.
  Đồ chơi Mỹ cho bé mang lại cơ hội tự học hoặc ít hướng dẫn sẽ phát triển tư duy logic và giúp trẻ giải quyết vấn đề một cách kiên trì. Ngoài ra, chúng còn giúp trẻ phát triển các kỹ năng quan hệ không gian, nghĩa là nhận thức về cách các vật thể và con người di chuyển trong mối quan hệ với nhau, phối hợp tay mắt và các kỹ năng vận động tinh. Kỹ năng vận động tinh (chỉ chuyển động của cơ bàn tay và ngón tay)
  Các trò chơi dạng này là xếp hình, phân loại hình khối, các khối hoặc cốc lồng vào nhau, các vật liệu nghệ thuật như đất sét, bút chì màu.
  Khi bé được gần 1 năm tuổi, mẹ có thể giấu thú bông trong chăn để xem bé có tìm được không. Trò chơi này tạo thêm niềm vui bất ngờ và giúp bé hiểu khái niệm về sự tồn tại của một đồ vật ngay cả khi bé không thể nhìn thấy nó.

  Nên chọn mua những món đồ chơi kích thích trí tưởng tượng của bé

  Đến độ tuổi mầm non, bé bắt đầu tưởng tượng nhiều hơn và có thể đóng vai một người khác, như hoàng tử, và tưởng tượng điều này đến điều khác. Lúc này, bố mẹ cần chọn đồ chơi để bé phát triển và đóng vai trong câu chuyện của chính mình. Đóng vai củng cố các kỹ năng ngôn ngữ và đọc viết cũng như khả năng sắp xếp các sự kiện theo một trật tự hợp lý.
  Chọn cho bé ít nhất một món đồ chơi mà bé có thể sử dụng lâu dài và lớn lên cùng với nó

  Những món đồ chơi được chơi với thời gian lâu dài và cùng bé lớn lên sẽ là món đồ chơi Mỹ cho bé giúp bé yêu phát triển về tư duy cảm xúc và tình cảm. Ví dụ, thú nhồi bông hoặc búp bê.
  Trẻ nhỏ có thể sử dụng hộp các tông để làm giường thú bông, trẻ lớn hơn có thể chơi với thú bông.

  Chọn cho bé những món đồ chơi kích thích vận động giúp bé phát triển thể chất

  Trẻ nhỏ thường làm tất cả các loại hoạt động thể chất vì chúng trở nên mạnh mẽ hơn và tự tin hơn vào cơ thể của mình. Cha mẹ hãy quan sát và tìm kiếm đồ chơi hàng hiệu cho bé phù hợp để trẻ rèn luyện các kỹ năng đã có và phát triển các kỹ năng mới.
  Cha mẹ có thể mua bóng với nhiều kiểu dáng và màu sắc khác nhau, xe ba bánh, xe trượt nhựa, bóng rổ mini, đồ chơi mà trẻ có thể căng dây. Hoặc bạn cũng có thể làm 2 hộp trong một đường hầm mở để bọn trẻ chui qua.

  Cách nhận biết, chọn mua đồ chơi Mỹ cho bé an toàn và chất lượng

  [​IMG]
  Cách nhận biết, chọn mua đồ chơi Mỹ cho bé an toàn và chất lượng

  Hãy cẩn thận với
  đồ chơi Mỹ cho bé sử dụng pin đồng hồ (nhỏ, tròn, dẹt) vì chúng có thể bị trẻ nuốt phải và gây ra các vấn đề nghiêm trọng về dạ dày, cổ họng và tiêu hóa. Ví dụ về những thứ có pin như pin đồng hồ: thẻ nhạc, một số loại đồ chơi thông minh điều khiển từ xa.
  Với những đồ chơi có dây dài hoặc quá mảnh và có khả năng cứa đứt da khi chạm vào, bố mẹ nên cẩn thận vì bé có thể quấn dây vào cổ.
  Ngoài ra, chất liệu của
  đồ chơi an toàn cho bé cũng rất quan trọng. Chọn vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc tre. Cha mẹ nên tránh mua đồ chơi có chứa những loại hóa chất độc hại đã được các cơ quan thông tin và truyền thông khuyến cáo.