1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    - Mua bán Texlink giá rẻ chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tố seo.


    Dismiss Notice

Độ nông sâu của kim châm

Thảo luận trong 'Châm cứu' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 25/2/16.

  1. huuminh

    huuminh Moderator

    Tham gia ngày:
    19/2/16
    Bài viết:
    527
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    16
    - Mỗi huyệt có độ nông sâu riêng. Ngoài ra, mỗi chứng bệnh, mỗi thời điễm cũng phải châm sâu cạn khác nhau. Phải nắm vững nguyên tắc, vị trí huyệt để châm.
    - Thiên "Chung Thỉ" ghi: “Mạch thực, châm sâu để tiết bớt cái khí của nó, mạch hư, châm cạn làm cho tinh khí không ra được, để nuôi dưỡng mạch của nó, chỉ cho tà khí tiết ra” (LKhu 9, 85).
    - Thiên "Chung Thỉ" ghi: “Bệnh lâu ngày, tà khí nhập vào sâu, châm trị bệnh này, nên châm sâu và lưu kim thật lâu, cứ cách vài ngày lại châm trở lại” (LKhu 9, 105).
    - Thiên “Quan Châm” ghi: “Bệnh ở cạn mà châm vào sâu thì bên trong sẽ làm tổn thương đến phần cơ nhục đang lành và nơi bì phu sẽ bị nhọt (ung). Bệnh ở sâu mà châm cạn thì bệnh khí sẽ không được tả và ngược lại, nó sẽ gây thành nhiều mủ” (LKhu.7, 4-5).
    - Thiên “Tứ Thời Khí” ghi: “Bệnh nặng châm sâu, bệnh nhẹ châm cạn” (LKhu. 19, 3).
    Mỗi cơ thể phải có độ châm khác nhau, người béo mập độ châm phải sâu hơn người gầy yếu. Vì thế, khó có thể xác định được chính xác vị trí sâu cạn của huyệt. Các tài liệu nêu ra dưới đây thường được dùng làm tiêu chuẩn mẫu:
    VỊ TRÍ, ĐỘ SÂU
    Đỉnh đầu, mặt 4 - 8mm
    Gáy 4mm -1cm
    Lưng 5mm -1cm
    Thắt lưng 1cm - 1, 5cm
    Ngực 4mm - 1cm
    Tai, cổ 4mm - 6mm
    Vai, bả vai 6mm - 1cm
    Thượng vị, hạ vị 4mm - 1cm
    Khuỷa tay 6mm - 1mc
    Cổ tay 4mm - 1cm
    Đầu gối 1cm - 1, 5cm
    Mông 1cm - 1, 5cm
    Ngón tay, ngón chân 1cm - 1, 5cm
    + Trong thiên “Quan Châm” có nêu lên 1 phương pháp châm từ cạn (nông) đến sâu, gọi là “Tam Thích”, được mô tả như sau: “Trước hết châm cạn nhằm trục tà khí và để cho huyết khí đến; sau đó châm sâu vào cho đến vùng tà của âm khí ; sau cùng châm thật sâu vào nhằm làm cho các khí hiện ra” (LKhu.7, 49).
    + Thiên “Nghịch Thuận Phì Sấu” ghi: “Những người tráng niên, sức khoẻ, huyết khí đầy đu?, da thịt cứng rắn mà mắc phải bệnh thì nên châm sâu và lưu châm. Người béo mập cũng châm như vậy... Người gầy, da mỏng, sắc nhạt, thịt khô khan... nên châm sâu mà rút kim nhanh... Châm kẻ tráng sĩ chân cốt, thịt rắn chắc, khớp xương chặt... nên châm cạn mà rút kim nhanh... Trẻ nhỏ thịt còn mềm mai, huyết ít, khí yếu, nếu châm, nên dùng hào châm, châm cạn và rút kim nhanh” (LKhu. 38, 9-17).
    Như vậy, mỗi đối tượng cần có cách châm riêng, ngoài ra, người châm còn phải biết linh hoạt, tùy theo từng vị trí, tình trạng của người bệnh mà đề ra cách châm cho thích hợp.
     
  2. Bepnhap0o

    Bepnhap0o New Member

    Tham gia ngày:
    27/7/17
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Bếp từ hay bếp hồng ngoại? Cùng tầm giá từ 5.900.000đ thì bạn chọn dòng bếp nào? Hãy cùng Bếp từ Kanzler tìm hiểu về 2 dòng bếp này nhé!

    [​IMG]
    Bảo hành bếp kanzler: 3 năm - đổi mới trong 3 tháng đầu

    I. Bếp từ là gì?[/[size]
    Bếp từ hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ dòng điện cảm ứng từ trong từ trường. Dòng điện xoay chiều thông qua dây lò xo sản sinh ra từ trường, thông qua phần đế làm bằng sắt dưới đáy các loại nồi sinh ra vô số các dòng điện cảm ứng nhỏ, làm nóng thân nồi và từ đó sẽ đun nóng làm chín thức ăn.
    Nhờ cơ chế nấu này, bếp từ làm giảm khả năng thất thoát nhiệt, đồng thời thời gian nấu cũng rất nhanh.

    II. Bếp hồng ngoại là gì?
    Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi nấu chín thức ăn. Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.


    III. SO SÁNH BẾP TỪ KANZLER & BẾP HỒNG NGOẠI KANZLER
    1. Xét về điện năng, tiết kiệm điện

    [​IMG]
    Hình ảnh bếp kanzler lắp đặt tại nhà khách hàng
    So với bếp hồng ngoại Kanzler thì bếp từ Kanzler tiết kiệm điện hơn tuy nhiên lại nấu nhanh hơn hồng ngoại. Công suất tối đa của bếp từ là 2000w, còn của bếp hồng ngoại là 2200w. VÌ thế dù bếp hồng ngoại công suất lớn hơn tốn điện hơn mà lại không nhanh bằng bếp từ kanzler.

    [​IMG]
    Chiết khấu lên đến 57% giá niêm yết chính hãng

    2. Về khả năng xử lý các món ăn

    • Thích hợp hơn với các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup).
    • Các món rim kho hay ninh hầm cần mức nhiệt nhỏ, ổn định không phù hợp lắm khi dùng.
    • Chiên, xào nhiệt độ không ổn định, chỉ tập trung tâm chảo hay nồi nấu, dễ bị cháy thức ăn ở giữa, không nướng được.
    • Nấu các món nấu nhanh, đơn giản (canh, lẩu, soup) không nhanh bằng bếp từ.
    • Các món rim kho hay ninh hầm nấu tốt hơn bếp từ.
    • Chiên, xào nhiệt độ ổn hơn bếp từ, tuy nhiên nồi chảo cần đáy thật phẳng, đều.
    • Nướng được trên mặt bếp, tuy nhiên hơi khó vệ sinh vết cháy.


    [​IMG]
    Bếp Kanzler được đánh giá là siêu tiết kiệm điện

    3. Sử dụng nồi, chảo
    Đối với bếp từ kanzler chỉ nhận nồi chảo có đáy nhiễm từ (inox), còn với bếp hồng ngoại kanzler có thể dùng tất cả các loại nồi.


    4.Tính an toàn
    Do bếp từ kanzler không bị nóng mặt kính khi sử dụng bởi hoạt động theo nguyên lý từ trường nên đảm bảo an toàn khi nhà có người già hoặc trẻ nhỏ. Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.
    IV. Như vậy, để đưa ra lựa chọn bếp từ hay bếp hồng ngoại phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình:
    Chọn bếp hồng ngoại khi:
    • Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình.
    • Có nhu cầu chế biến các món nướng.
    • Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.
    • Thường hay nấu các món kho, rim.
    Chọn bếp từ khi:
    • Không ngại sắm thêm nồi chảo.
    • - Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn
    [/size]

    Địa chỉ:

    Đại lý phân phối bếp Kanzler tại Hà Nội
    Cơ sở 1: C7, Ngõ 109 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Cơ sở 2: Số 114, Ngõ 203 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giay, Hà Nội.

    Đại lý phân phối bếp Kanzler tại Thành phố Hồ Chí Minh
    Cơ sở 3: Số 28, Trương Hoàng Thanh, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

    Đại lý phân phối bếp Kanzler tại Nam Định
    Cơ sở 4: Số 391 Hàn Thuyên - thành phố Nam Định

    HOTLINE: 0969.787.672-0947.666.860