1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Độ tuổi và các chỉ tiêu phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Thảo luận trong 'Các chuyên khoa khác' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Vấn đề những tiếng nói đầu tiên và phát triển ngôn ngữ của trẻ là rất quan trọng, nó cũng được coi như những vấn đề phát triển khác của trẻ.
  Các chỉ tiêu phát triển ngôn ngữ của trẻ chia theo độ tuổi như sau:
  Trước 12 tháng tuổi:
  - Điều quan trọng đối với trẻ em ở độ tuổi này là phải theo dõi các dấu hiệu trẻ bắt đầu nói những tiếng có liên quan đến môi trường của bé. Thì thầm và bập bẹ là giai đoạn đầu bé tập nói. Khi bé lớn hơn (thường khoảng 9 tháng), bé bắt đầu đầu nối các âm thanh với nhau, kết hợp các tông giọng khác nhau của câu nói, và nói thành từ như "mẹ" và "bà" (lúc này bé vẫn không thực sự hiểu nghĩa từ).
  - Trước 12 tháng tuổi, trẻ sơ sinh cũng cần được hướng sự chú ý tới âm thanh và bắt đầu nhận ra tên của một số đồ vật trong nhà. Những bé nhìn chăm chú nhưng không có phản ứng với âm thanh có thể là dấu hiệu của chứng mất thính lực.
  Từ 12 đến 15 tháng tuổi:
  - Trẻ ở tuổi này có thể bập bẹ các âm thanh (như p, b, m, d, hoặc n), bắt đầu bắt chước và nói theo những từ theo lời nói của người lớn, và thường nói một hoặc nhiều từ (không bao gồm "mẹ" và "bà") một cách tự nhiên. Danh từ thường được nói trước, như "bé" và "bóng". Con bạn cũng sẽ có thể hiểu và làm theo hướng dẫn một bước đơn giản (Ví dụ biết xin các đồ chơi, ạ, chào .v.v..).

  [​IMG]
  Từ 18 đến 24 tháng tuổi:
  - Mặc dù có rất nhiều thay đổi nhưng hầu hết trẻ mới biết nói đến khoảng 20 từ vào thời điểm 18 tháng tuổi và 50 từ hoặc hơn vào thời điểm lên 2 tuổi. Ở thời điểm 2 tuổi, trẻ em sẽ bắt đầu kết hợp hai từ để nói những câu đơn giản, chẳng hạn như "bé khóc"hoặc "bố béo". Ở tầm 2 tuổi nên hướng bé xác định một số đối tượng phổ biến như các vị trí người và trong ảnh. Ví dụ như chỉ vào mắt, tai, mũi khi được hỏi, và làm theo các chỉ dẫn hai bước, ví dụ như “nhặt quả bóng lên và đưa nó cho bố”
  Từ 2 đến 3 tuổi:
  - Cha mẹ thường thấy sự phát triển nhanh trong ngôn ngữ của trẻ. Vốn từ của trẻ sẽ tăng lên (tới mức không đếm được do quá nhiều từ) và bé sẽ kết hợp ba hoặc nhiều từ hơn trong một câu. Khả năng hiểu cũng tăng lên, vào năm 3 tuổi, bé sẽ bắt đầu hiểu những điều tương tự như "đặt nó lên bàn" hoặc "đặt nó dưới gầm giường". Con bạn cũng sẽ bắt đầu nhận biết màu sắc và hiểu các khái niệm mô tả (như to lớn, nhỏ).