1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Không có tinh trùng vẫn có con

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 20/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Không có tinh trùng vẫn có con – Bên cạnh các bất thường về tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng ít, thì việc nam giới không có tinh trùng là điều gây lo sợ bởi một mặc định không có tinh trùng tất yếu sẽ vô sinh nam. Tuy nhiên, chỉ khi nam giới đi thăm khám, điều trị với bác sĩ chuyên khoa thì mới biết rằng, không ít người có cùng hoàn cảnh với mình vẫn có thể có con.
  [​IMG]

  Không có tinh trùng là gì ?
  Không có tinh trùng, hay còn gọi vô tinh là thuật ngữ chuyên môn để mô tả các trường hợp nam giới mà sau khi thực hiện xét nghiệm tinh dịch đồ nhưng không tìm thấy tinh trùng trong tinh dịch sau thời gian ít nhất là 2 lần xét nghiệm tinh dịch đồ, cách nhau ít nhất 2 tuần.
  Trường hợp thứ hai được coi là không có tinh trùng là khi cơ thể không sản xuất tinh trùng hay tinh trùng dù có nhưng không thể di chuyển ra bên ngoài.
  Không có tinh trùng vẫn có con
  Không có tinh trùng khi trong tinh dịch không có biểu hiện tồn tại của tinh trùng
  Các chuyên gia cho biết, tinh dịch được coi là bình thường khi trên 80% tinh trùng có cấu trúc bình thường và chỉ dưới 20% tinh trùng loại bất thường. Khi tỉ lệ hình thái bất thường trên 25% thì chức năng sinh sản bị giảm sút.
  Không có tinh trùng vẫn có con
  Tình trạng không có tinh trùng có thể phân chia thành những nhóm tình trạng bệnh sau:
  – Tinh trùng sinh ra bình thường nhưng không ra được bên ngoài
  – Tinh trùng sản xuất quá ít, không đủ tìm thấy trong tinh dịch
  – Tinh hoàn không sản xuất tinh trùng.
  “Ít bột vẫn gột nên hồ”
  Quyết định tình thành công và cũng là giai đoạn không thể bỏ qua trong thăm khám, điều trị với trường hợp vô sinh do không có tinh trùng là việc tìm ra nguyên nhân cho việc tinh hoàn không sản xuất tinh trùng và các trường hợp khác như có tinh trùng nhưng không ra được tinh dịch. Nhưng trên thực tế, nhiều nam giới không có tinh trùng vẫn có con, và họ thuộc chủ yếu ở nhóm tìm được tinh trùng trong tinh hoàn.

  [​IMG]

  Không có tinh trùng vẫn có con
  Có nhiều giải pháp giúp nam giới không có tinh trùng mà vẫn có con
  Các thăm khám và xét nghiệm chủ yếu nhằm xác định khả năng sinh tinh trùng của tinh hoàn. Nếu hai tinh hoàn vẫn sinh tinh nhưng tinh trùng không ra được tinh dịch, bác sĩ phải làm tiểu phẫu để lấy tinh trùng và thực hiện kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (thụ tinh trong ống nghiệm).
  Ngoài phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, kỹ thuật hỗ trợ sinh sản với tinh trùng lấy từ mào tinh hoặc tinh hoàn được đánh giá là có hiệu quả nhất hiện nay.
  Không may mắn như những trường hợp không tinh trùng vì những nguyên nhân trên, suy tinh hoàn là nguyên nhân gây không có tinh trùng từ đó là hệ quả vô sinh thì sẽ không thể có khả năng sinh sản. Các trường hợp không có tinh trùng vẫn có con thì nhất thiết cần tới sự can thiệp của y học kịp thời.