1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Lí do bé thường hay bị viêm tai giữa?

Thảo luận trong 'Các bài thuốc cổ truyền' bắt đầu bởi infolink, 22/12/17.

 1. infolink

  infolink Member

  Tham gia ngày:
  8/9/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Bé thường bị viêm tai giữa khoảng 6 tháng tuổi đến 4 năm tuổi do khá nhiều nguyên nhân cũng như tác nhân có hại ảnh hưởng vào cơ thể dẫn tới bệnh cho trẻ.
  Tại sao bé bị viêm tai giữa
  Khi trẻ dưới 7 tuổi, hệ miễn dịch của trẻ chưa phát triển đầy đủ. Do đó, các em khó chống lại sự nhiễm trùng. Một vài yếu tố khác dẫn tới bệnh viêm tai giữa ở bé là việc tiếp xúc với khói thuốc lá, bú bình quá nhiều và sai cách và đi nhà trẻ quá sớm, va chạm áp lực thương tổn vùng tai...
  Viêm tai giữa thông dụng ở bé trai hơn trẻ gái, đặc biệt là những em có đã mắc bệnh trong gia đình. Bệnh cũng thường xuất hiện vào mùa đông - mùa của các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp trên và cảm lạnh. Là nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai giữa cho bé.

  [​IMG]
  Trẻ bị viêm tai giữa
  Nguyên nhân gây viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/nguyen-nhan-gay-benh-viem-tai-giua-ma-ban-can-biet.html
  Dịch trong tai giữa đọng nhiều, thúc ép lên màng nhĩ gây đau tai. Do đó, trẻ lớn có thể kêu tai, còn trẻ nhỏ thì có thể kéo giật tai mạnh, hoặc có biểu hiện khó chịu và khóc nhiều hơn thông thường.
  Tư thế nằm, nhai và bú có thể gây ra các cơn đau do sự cải tiến áp suất trong tai giữa. Bởi thế, trẻ có thể ăn ít hơn hoặc khó ngủ.
  Nếu áp suất từ dịch tích tụ quá nhiều, nó có thể làm thủng màng nhĩ, dẫn tới rò rỉ dịch trong tai. Hiện tượng này sẽ làm giảm áp suất dưới màng nhĩ, Khi đó bé sẽ bớt đau hơn.

  Biểu hiện viêm tai giữa ở bé
  một vài triệu chứng khác của dạng viêm tai giữa cấp là sốt, buồn nôn, nôn, hoa mắt và chóng mặt. Bệnh viêm tai liên quan chặt chẽ với các bệnh viêm đường hô hấp trên. Bởi vậy, nó cũng có thể kèm theo các biểu hiện như ho, sổ mũi hoặc nghẹt mũi. Bệnh viêm tai không truyền nhiễm, song do có liên quan đến chứng cảm lạnh (rất dễ lây lan) nên nó cũng có thể phát tán.

  [​IMG]
  Trẻ bị đau nhức và ù trong tai
  Biểu hiện viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/trieu-chung-cua-benh-viem-tai-giua-o-nguoi-lon-va-tre-em.html
  Viêm tai giữa thường tự biến mất trong 2-3 ngày, thậm chí không cần bất kỳ liệu pháp đặc trị nào. Nếu bác sĩ cho trẻ dùng kháng sinh thì liệu trình 10 ngày là tối đa. Đối với các trẻ từ 6 tuổi trở lên bị viêm nhẹ hoặc trung bình, chỉ nên sử dụng một liều kháng sinh từ 5-7 ngày.
  Qua đây là một vài lí do vì sao trẻ thường mắc viêm tai giữa nhất là trong thời tiết lạnh của mùa đông này. Việc phòng tránh những nguyên nhân gây ra viêm tai giữa cho bé hết sức quan trọng giúp trẻ có một sức khỏe tốt tránh xa bệnh tật.