1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Men gan tăng cao do các nguyên nhân sau đây

Thảo luận trong 'Tiêu hóa' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Chữa bệnh men gan tăng cao
  - Trong những tế bào gan có chứa những dòng men gan (hay còn gọi là enzym), lúc các tế bào gan này chết đi, men gan sẽ được giải phóng vào máu. lúc lượng men gan nâng cao lên cao đồng nghĩa mang hiện việc 1 lượng to tế bào gan chết đi. Đây có thể là phản ứng bình thường của cơ thể, nhưng cũng với thể do những dấu hiệu bất lợi do bệnh tật gây nên.
  Để điều trị men gan cao hiệu quả, chúng ta cần xác định được nguyên nhân gây nên tình trạng này. Sau đây là 3 nguyên nhân khiến men gan cao nhiều tại Việt Nam

  [​IMG]
  Men gan cao do viêm gan virus
  - Viêm gan cực kỳ vi là nguyên nhân chủ yếu gây bắt buộc hiện tượng men gan cao đột biến. Tuy nhiên, đối sở hữu viêm gan virus, không phải trong nếu nào men gan cao cũng phản ánh tình trạng tổn thương của gan. các chiếc viêm gan virus là A, B, C, E, D trong đó phổ biến nhất là rất vi A, B, C.
  Men gan cao do viêm gan virus
  - Viêm gan A: Người bị nhiễm virus viêm gan A với chỉ số nâng cao men gao cao đột biến, cao hơn cả các người bị nhiễm viêm gan vô cùng vi B và C. Tuy nhiên, hầu như tất cả các người bị nhiễm viêm gan A sẽ được phục hồi hoàn toàn sau 1 thời gian ngắn nhiễm bệnh.
  - Viêm gan B: Trái lại sở hữu viêm gan A, người nhiễm viêm gan B ko có những biểu hiện triệu chứng nào đáng để ý, ngay cả chỉ số tăng men gan cũng thấp hơn nhiều so với người bị viêm gan A. Tuy nhiên viêm gan B là bệnh nguy hiểm hơn số đông. Nó nguy hiểm bởi đặc tính lây lan truyền nhiễm gấp 100 lần virus HIV và người bệnh sở hữu thể chuyển sang giai đoạn mạn tính trường hợp ko có các cách chữa trị kịp thời.
  - Viêm gan C: cùng giống như viêm gan B, người mắc viêm gan C mặc dù sở hữu chỉ số men gan thấp hơn viêm gan A nhưng lại dễ dàng mắc những bệnh nặng về gan như suy gan, ung thư gan. Bởi vì, người đã bị nhiễm viêm gan C sở hữu 80% khả năng chuyển sang giai đoạn viêm gan mạn tính.
  - Từ phân tích trên ta với thể thấy rằng viêm gan virus gây ra tình trạng men gan cao ở phổ biến người. Tuy nhiên lúc xét nghiệm men gan cao, người bệnh bắt buộc làm cho thêm các xét nghiệm chẩn đoán viêm gan do virus để với những biện pháp điều trị kịp thời.
  Men gan cao do uống nhều rượu, bia
  - Rượu, bia là nguyên nhân gây đa dạng chứng bệnh nguy hiểm ở con người. đặc thù đối mang người tiêu dùng rượu, bia thường xuyên sẽ với khả năng mắc những chứng bệnh về men gan siêu cao.
  - Những chất cồn với trong rượu bia khiến gan cần hoạt động đa dạng hơn bình thưởng. công đoạn lão hóa của các tế bào gan diễn ra nhanh hơn khi tiêu dùng rượu, bia làm cho 1 khối lượng lớn tế bào chết đi và giải phóng ra nhiều men gan vào máu. các người uống phổ biến rượu, bia lúc xét nghiệm thấy chỉ số men gan tăng lên quá cao bắt buộc dừng ngay việc sử dụng rượu, bia, và các chất kích thích. các sản phẩm này là còn đường nhanh nhất dẫn tới những bệnh nguy hiểm về gan như xơ gan do rượu, ung thư gan.
  Men gan cao do sử dụng thuốc
  - Một số cái thuốc cũng khiến men gan nâng cao bất thường như những thuốc kháng sinh, tim mạch, thuốc giảm đau, thuốc giảm mỡ máu, chống trầm cảm. Tuy nhiên tình trạng tăng men gan do thuốc không nguy hiểm bằng các nguyên nhân do viêm gan hay do rượu, bia nêu trên.
  Men gan cao do các nguyên nhân khác
  - Những bệnh về đường mật (viêm túi mật, sỏi mật, teo đường mật, áp-xe gan), các bệnh lý tự miễn như viêm gan tự miễn cũng là nguyên nhân dẫn đến men gan cao.
  - Để phát hiện men gan cao kịp thời và với hướng điều trị phù hợp, hầu hết toàn bộ người, ngay cả đối mang những người khỏe mạnh, phải khám sức khỏe định kỳ để được hỗ trợ và xử lý các bệnh liên quan đến men gan cao sớm nhất.