1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


    Dismiss Notice

Món ăn tốt cho người bị gãy xương

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi xuongkhop620, 2/6/17.

  1. xuongkhop620

    xuongkhop620 New Member

    Tham gia ngày:
    29/4/17
    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Những món ăn bài thuốc từ cua, sườn heo, cá diếc, gà đen...rất tốt cho người bị gãy xương vừa cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng cho cơ thể vừa giúp những vết gãy nhanh chóng lành hơn. Dưới đây là một số cách chế biến những món ăn này thành bài thuốc hữu hiệu.

    Bài thuốc từ cua: 50 g cua rửa sạch, sao khô, tán bột, uống 2 lần/ngày, mỗi lần từ 9-12 g. Có thể dùng một chút rượu nhẹ độ uống chung càng tốt. Bài thuốc này rất hữu ích với người gãy xương giai đoạn đầu, chỗ sưng đau bị phù nề, thâm tím.

    Bài thuốc từ sườn heo: 100 g xương sườn heo hầm nhừ, gạt bỏ váng mỡ rồi cho 150 g bí đao gọt vỏ, cắt khúc nấu đến khi chín thì nêm hành và gia vị vào, ăn như canh. Món ăn này thích hợp cho người bị gãy xương mà chỗ gãy sưng nề nhiều.

    Bài thuốc từ vỏ trứng: Vỏ trứng gà rửa sạch, sấy khô, tán bột, uống 2 lần/ngày, mỗi lần 3 g. Có thể dùng bài thuốc này cho cả quá trình điều trị nhằm mục đích thúc đẩy quá trình liền xương.

    Bài thuốc từ cá diếc: 250 g cá diếc làm sạch; cho tất cả gia vị gồm 3 lát gừng tươi, 2 củ hành, 7 hạt tiêu vào trong bụng cá rồi hầm nhừ. Người bệnh dùng vài lần trong ngày; thích hợp cho người gãy xương đã qua giai đoạn muộn, vùng da ngoài chỗ gãy đã bớt sưng nề nhưng hoạt động còn khó khăn.

    Bài thuốc từ gà: Làm thịt 1 con gà trống đen nặng chừng 500 g, cho 5 g tam thất đã thái mỏng vào trong bụng gà cùng với một chút rượu nguyên chất, hầm cách thủy. Người bệnh nên ăn trong ngày để bồi bổ, làm mạnh cơ bắp, giúp xương liền nhanh.