1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Muốn nuôi dạy con tốt, cha mẹ nên tránh 6 thói quen xấu sau

Thảo luận trong 'Nuôi con và chăm sóc con' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 1/3/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Bạn có biết rằng: Tính cách của một đứa trẻ sẽ hầu hết được hình thành từ môi trường xung quanh của nó. Trẻ nhỏ lại dễ bắt chước theo nhiều hành động, cử chỉ của người lớn, bởi vậy các bé vô tình học phải thói hư tật xấu từ người xung quanh. Vậy những thói quen xấu ấy là gì để các bậc làm cha mẹ biết và tránh phạm phải? Mời bạn đọc cùng tham khảo về những thói quen xấu có ảnh hưởng lớn đến bé yêu.
  Tự ti, than vãn

  [​IMG]
  - Rất nhiều bậc phụ huynh than thở về cân nặng cơ thể mình, than thở về những bực bội nơi công sở, về những điều khó chịu trong cuộc sống trước mặt con cái. Điều này có thể khiến bọn trẻ có nhiều suy nghĩ bi quan.
  - Chúng ta đều có những ngày mà mình cảm thấy buồn chán. Tuy nhiên, thay vì đào sâu vào điều đó, tại sao chúng ta không nói về những gì vui vẻ, tốt đẹp hơn? Hãy nói những điều tích cực và bạn sẽ thấy chúng có hiệu quả. Nếu bạn muốn dạy con về sự tự tin, thì bài học đó nên được bắt đầu với cách bạn cảm nhận tích cực về bản thân mình.
  Muộn giờ

  [​IMG]
  - Một trong số bài học tốt nhất mà bọn trẻ nên được học chính là sự đúng giờ. Trong khi có những điều có thể xảy ra ngoài tầm kiểm soát thì việc cố gắng đúng giờ luôn rất quan trọng. Khi bạn cố gắng đúng giờ, bạn không chỉ dạy con về trách nhiệm mà bạn đang đặt những viên gạch đầu tiên giúp con sẽ thành công trong tương lai.
  Xem những chương trình không phù hợp trước mặt con
  - Đã bao nhiêu lần bạn chọn bật những kênh không phù hợp với bọn trẻ trước mặt con? Điều đó có thể thường xuyên hơn bạn nghĩ. Kể cả khi bọn trẻ không chú ý đến màn hình tivi bạn cũng sẽ phải ngạc nhiên trước những gì mà bọn trẻ lĩnh hội được. Vì thế, tốt hơn nếu con còn thức, bạn chỉ nên xem những chương trình phù hợp với lứa tuổi của con, hoặc ít ra là phù hợp với mọi lứa tuổi, đừng để con bị lớn quá sớm với những chương trình chỉ dành cho người lớn.
  Ngại nói câu "Bố/mẹ yêu con"
  - Dù ngày hôm đó của bạn có tồi tệ thế nào, đừng quên nói ba tiếng quan trọng đó. Tôi không nhận ra con gái mình chờ đợi câu nói đó nhiều như thế nào cho đến một ngày tôi quên không nói.
  - Nếu bạn không thường xuyên nói với con rằng bạn yêu bé, thì hãy nhớ câu nói này sẽ là một mục tiêu trong năm mới của bạn. Hãy cho con thấy tình yêu của bạn dành cho con thông qua lời nói và hành động, khiến con cảm thấy mình được coi trọng.
  Nói tục, chửi thề

  [​IMG]
  - Chúng ta đều có những lúc buột miệng chửi thề. Một lần, tôi giẫm phải chiếc xe đồ chơi của con trai, khiến bàn chân tôi rất đau. Tôi đã chửi thề nhưng sau đó tôi cảm thấy đau lòng hơn khi phát hiện con mình đang chứng kiến mẹ nói những lời xấu xí.
  - Là cha mẹ, chúng ta sẽ có những lúc gặp những điều khiến mình thất vọng. Chúng ta giải tỏa bằng chửi thề và rất có thể chúng ta đã vô tình để bọn trẻ nghe thấy. Sau đó, bọn trẻ sẽ nói những từ đó một cách vô thức. Điều đó là không nên chút nào. Tôi thực sự không muốn con mình phải nghe những từ ngữ xấu và tôi đang cố gắng kiểm soát cái miệng của mình.
  Thói quen ăn uống không lành mạnh
  - Nếu bạn là người thích thức ăn nhanh và đồ ngọt, hẳn bạn sẽ muốn thay đổi thói quen này. Trẻ em là hình ảnh phản chiếu lại cha mẹ chúng, nếu bạn ăn nhiều thức ăn không có chất dinh dưỡng, con của cũng sẽ thu nạp vào cơ thể những thực phẩm không lành mạnh.
  - Chúng ta đều có những lúc yếu lòng khi lấy thêm một lát bánh hoặc một muỗng kem. Điều đó là bình thường. Bạn chỉ cần nhớ đừng biến việc ăn ngọt, ăn thức ăn nhanh thành một thói quen vì có thể ảnh hưởng đến con bạn và sức khỏe của trẻ trong một thời gian dài.
  - Như vậy, chúng ta vừa biết thêm về 6 thói quen xấu từ người lớn dễ ảnh hưởng đến con trẻ. Hy vọng rằng với những thông tin trên, những bậc làm cha làm mẹ nên biết hành động và cư xử như thế nào cho tốt nhất.