1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Nâng cao hiệu quả điều trị nhờ kính hiển vi phẩu thuật thần kinh

Thảo luận trong 'Thần kinh' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 20/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Chuyên khoa Phẫu thuật thần kinh của Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội vừa được trang bị một hệ thống kính hiển vi phẫu thuật thế hệ mới nhất. Hệ thống kính hiển vi Zeiss loại Pentero này sẽ được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại Bệnh viện vào tháng 05/2010.
  - Hệ thống kính hiển vi mới này là sự kết hợp công nghệ quang học, điện tử và đa phương tiện tiên tiến nhất:
  - Về quang học: Được trang bị thấu kính tiêu sắc phức (apochromatic optics), hệ thống chiếu sáng cực mạnh và chức năng điều chỉnh tự động, hệ thống ống kính giúp bác sỹ phẫu thuật thần kinh thực hiện can thiệp dễ dàng hơn.
  - Về điện tử: Tất cả các chức năng của máy đều do máy tính điều khiển. Bác sỹ phẫu thuật sẽ dùng một thiết bị laser và chiếu vào các mô mạch và khối u. Từ đó, thiết bị này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bác sỹ phẫu thuật về những hình ảnh được nhìn thấy bằng mắt thường.
  - Tích hợp với hệ thống định vị thần kinh Medtronic, kính hiển vi phẫu thuật Zeiss Pentero cho phép nối hình ảnh trước can thiệp phẫu thuật (IRM, scanner, chụp mạch) với hình ảnh thực tế trong khi phẫu thuật. Hệ thống máy định vị và theo dõi các chuyển động bằng tia hồng ngoại sẽ giúp bác sỹ phẫu thuật định vị giải phẫu và hỗ trợ can thiệp não chính xác đến từng milimet.
  - Về đa phương tiện: Kính hiển vi phẫu thuật được trang bị hệ thống ghi hình và số hóa. Nhờ đó, bác sỹ phẫu thuật có thể ghi lại những hình ảnh về quá trình phẫu thuật lên đĩa CD và đưa cho bệnh nhân.
  - Thiết bị hiện đại này được sử dụng trong tất cả các cuộc phẫu thuật sọ não (đặc biệt là phẫu thuật điều trị các bệnh về mạch và u não), phẫu thuật cột sống và tủy sống. Việc áp dụng công nghệ mới cho phép phẫu thuật viên tiến hành phẫu thuật chính xác hơn, nhanh hơn và an toàn hơn cho bệnh nhân bởi vì hệ thống thần kinh trung tâm (não và tủy sống) là những cơ quan nhạy cảm và quan trọng nhất trong cơ thể người.
   
  Chỉnh sửa cuối: 23/2/16