1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Nguồn gốc mắc bệnh gan

Thảo luận trong 'Gan' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Ung thư gan ung thư tiểu học và trung học ung thư. Ung thư gan nguyên có nguồn gốc từ các tế bào gan hoặc các tế bào ống mật ung thư gan thứ cấp là ung thư di căn từ khác nói là ung thư bao tử , ung thư đại tràng , tuyến tụy , thực quản ...
  [​IMG]
  Nguyên do
  - Rút viêm gan B : viêm gan B sẽ gây ra đột biến của ADN trong nhân tế bào gây ung thư.
  - Viêm gan C virus: viêm gan C gây viêm gan kinh niên và Cuối cùng ung thư gan.
  - Bị trúng độc Aflatoxin được tìm thấy trong đậu ẩm mốc , thức ăn ôi thiu.
  - Nhiễm dioxin: gây đột biến tế bào và gây ung thư.
  - Nhiễm trùng hóa chất độc hại khác.
  - Viêm gan do rượu:. một ngày dài đến xơ gan , ung thư gan
  Đốt khối u gan qua da dưới chỉ dẫn siêu âm do RFA
  - Làm thế nào để phát hiện giờ bệnh nhân bị ung thư gan giai đoạn đầu rất khó phát hiện vì không có triệu chứng. Sau đó , hoặc đau phía dưới xương sườn bên phải đi , ăn chậm , đôi khi sốt. Khi gan to sờ thấy ở phía trên bên phải bên dưới , hoặc vàng da , cổ trướng là đã ở giai đoạn muộn.
  - Chẩn đoán thường dựa vào siêu thanh bụng , CT , hoặc MRI bụng. Siêu âm là một phương tiện dễ dàng để thực hiện , không độc hại , chi phí thấp , chẩn đoán chuẩn xác ung thư gan là khoảng 90%. CT cho thấy chẩn đoán phân tích hình ảnh dễ dàng hơn và ung thư gan tiên phát đáng tin cậy hơn. Nhưng điều này có tức thị đắt tiền , khó. Thực hành hơn so với siêu thanh , bệnh nhân phải thực hành các bệnh viện mới
  - Xét cốt yếu là xét nghiệm máu đo nồng độ huyết thanh AFP là một alphafeto protein trong bào thai lớn lên bởi gan. AFP tăng trong ung thư gan tiên phát , tăng> 500 ng / ml: gần như kiên cố. ung thư gan tiên phát AFP được sử dụng trong một thời gian dài để chẩn đoán ung thư gan nguyên phát , là một trong những xét nghiệm tầm soát ung thư gan. AFP dương tính giả trong một số bệnh lý mô trường hợp gan: viêm gan cấp , bệnh gan mãn tính , xơ gan , ung thư di căn gan. Tuy nhiên , các Học hỏi gần đây cho thấy sự nhạy cảm AFP và độ đặc hiệu thấp. AFP có thể tăng trong bệnh trong các bệnh ung thư gan ống mật và di căn gan ung thư đại trực tràng.
  - Định lượng DCP ( des-y-carboxylprothrombin ) cũng được làm gọi là Pivka-II , một prothrombin protein tăng thêm thất thường trong máu ở bệnh nhân gan nguyên phát bệnh ung thư. Độ nhạy và độ đặc hiệu cho u <5 cm thay đổi 0 , 14-0 , 54 và 0 , 95-0 , 99 tại một giá trị ngưỡng 40 mẫu / ml và 0 , 07-0 , 56; 0 , 72-1 , 0 trong giá trị ngưỡng 100 mẫu / ml.
  - AFP giá trị ngưỡng định lượng là 200 ng / ml với DCP giá trị ngưỡng 40 mẫu / ml cho 48% nhạy cảm và 99% độ đặc hiệu.
  - DCP phối hợp với p53 protein để dự đoán ung thư gan tiên phát nhỏ hơn.
  - Sinh thiết gan để xác định chẩn đoán giá trị nhưng chỉ để sử dụng tại các cơ sở y tế.
  Trị
  - Khi ung thư gan , tùy từng trường hợp trong u nhỏ hay lớn mà chỉ định điều trị thích hợp. Hiện nay có nhiều thủ pháp chữa trị ung thư gan , chả hạn như khối u gan đốt cháy lượng tần suất sóng , bởi lò vi ba , sử dụng công nghệ nano; Petrochemical mạch bơm làm tắc nghẽn;. Phẫu thuật cắt bỏ sự hoạt động u gan Prevention Seek y tế định kỳ siêu âm bụng 3-6 tháng / lần. Sau khi kết quả siêu thanh của bệnh ung thư gan đang bị nghi nên phải nằm viện CT hoặc MRI theo chỉ dẫn của bác sĩ. Khi viêm gan B hoặc C , có một chuyên gia để điều trị thực hiện toàn diện và hoàn toàn bệnh lý này.
  - Tránh dùng chung kim chích với người nhiễm viêm gan B; tránh ăn những thìa cùng , muỗng , chén , bát với viêm gan C.
  - Ăn uống tránh ô nhiễm thực phẩm , đậu bị mốc. bia Restrictions , rượu , đồ uống có cồn nồng độ cao.