1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Nguyên nhân gây bệnh không có tinh trùng

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 20/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Không có tinh trùng là chỉ không có tinh trùng trong tinh dịch, tinh trùng chết là chỉ lượng tinh trùng mất sức hoạt động trong tinh dịch vượt quá bình thường.
  Đánh giá về bệnh không có tinh trùng.
  Trong một giờ sau khi phóng tinh, số lượng tinh trùng sống và hoạt động bình thường phải trên 70%.
  + Tỷ lệ sống và hoạt động duy trì trong 6 tiếng đồng hồ của tinh trùng phải trên 20%, nếu trong 6 tiếng đồng hồ không còn tinh trùng sống thì có thể dẫn đến hiện tượng vô sinh.
  + Cường độ hoạt động của tinh trùng, theo phương pháp nhỏ giọt trên kính thì tinh trùng hoạt động phải là từ 60% trở lên, theo phương pháp thí nghiệm tinh trùng xuyên qua ống nhựa phải trên 4cm trở lên.

  [​IMG]
  Nguyên nhân của bệnh không tinh trùng.
  Có hai loại nguyên nhân không có tinh trùng: một là bản thân tinh hoàn không thể sinh ra tinh trùng, hai là đường ống dẫn tinh bị tắc. Tinh trùng không có cách nào đi qua được phải đi kiểm tra xem bệnh thuộc loại nào, tốt nhất là đi kiểm tra hoạt động của tinh hoàn. Phương pháp phân cấp trở ngại sinh tinh trùng của tinh hoàn rất nhiều, cách thường dùng nhất là chia thành cấp độ nặng nhẹ.
  Phân cấp này tuy có thể phản ánh về cơ bản mức độ nặng nhẹ của bệnh, nhưng ngoài cấp thứ 5 không thể khôi phục ra, 4 mức còn lại không thể biết có cơ hội chữa khỏi hay không. Nguyên nhân gây tắc ống dẫn tinh cũng rất nhiều, có nguyên nhân phù thũng cục bộ do bị nhiễm khuẩn, có nguyên nhân là do ống dẫn tinh bẩm sinh hẹp không thông, hoặc có nguyên nhân là sự gấp khúc đường dẫn tinh hoặc là sẹo do mổ gây ra tắc nghẽn.
  Nguyên nhân của tinh trùng chết, ngoài việc trở ngại trong quá trình sinh tinh trùng, dẫn đến tinh trùng phát triển kém hoàn thiện ra thì sự co dãn tĩnh mạch của đường ống dẫn tinh có thể làm cho tinh trùng giảm sức hoạt động và làm tăng số lượng tinh trùng chết. Những bệnh về bộ phận sinh dục, thay đổi PH, đều dẫn đến hiện tượng chết tinh trùng.
  Sự tăng nhiệt độ trong tinh hoàn như làm việc chỗ nóng, tinh hoàn ẩn, quần trong quá chật, đều làm cho sự tỏa nhiệt không tốt, dẫn đến giảm tinh trùng sống và tăng tinh trùng chết.
   
  Chỉnh sửa cuối: 21/2/16