1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Những điều cần lưu tâm khi sử dụng cách bỏ thai dùng thuốc

Thảo luận trong 'Các chuyên khoa khác' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Bạn nên biết rằng, phá thai bằng thuốc (hay còn gọi là từ bỏ thai nội khoa) là một trong những biện pháp được sử dụng để đình chỉ thai nghén cho phụ nữ khi có chửa không mong đợi. Phương án này chỉ được áp dụng cho một số thai nhi tới hết 9 tuần (63 ngày) ở tuyến trung ương, hết 8 tuần (56 ngày) ở tuyến tỉnh và hết 7 tuần (49 ngày) ở tuyến huyện.
  [​IMG]
  - Hơn nữa, việc hủy thai dùng thuốc sẽ được chỉ định nếu phụ nữ không mắc một số căn bệnh về tuyến thượng thận, không chữa trị corticoid cục bộ lâu ngày, không mắc phải tăng huyết áp, hẹp van 2 lá hoặc có tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, phụ nữ không mắc thiếu máu nặng hay dị ứng với mifepriston…
  - Bình thường sau quá trình khám và làm một số kiểm tra đòi hỏi, nếu đủ điều kiện một số chuyên gia sẽ thực hiện tư vấn cho bạn về biện pháp phá thai sử dụng thuốc. Sau thời kỳ sử dụng thuốc, bạn có thể thấy máu ra như khi bạn bị hành kinh trong 7-10 ngày. Kèm theo đó là tình trạng sốt nhẹ nhưng không đáng lo ngại.
  - Nhưng nếu bạn cảm nhận việc đau bụng ngày càng nhiều hơn, máu ra rất nhiều và kéo dài hơn 10 ngày làm cho bạn mệt mỏi, bạn bị sốt cao, có cảm giác ớn lạnh, xuất hiện huyết trắng có mùi hôi thì hãy báo ngay cho một vài chuyên gia để được can thiệp kịp thời. Sau thời điểm tiến hành bỏ thai bằng thuốc khoảng 14 ngày, bạn cần trở lại trung tâm y tế để được kiểm tra theo lịch hẹn, định vị giai đoạn đẩy thai ra khỏi tử cung dùng thuốc đã thành công hay chưa.
  Một số điều phải lưu tâm khi dùng hướng từ bỏ thai dùng thuốc
  - Trước khi phá thai dùng thuốc: Trước khi có lựa chọn loại bỏ thai bằng thuốc phá thai an toàn sản phụ cần được chia sẻ rõ về quy trình sử dụng thuốc, vài hiện tượng khi dùng thuốc và giai đoạn xảy thai như thế nào để không quá hoang mang khi một số dấu hiệu do hủy thai sử dụng thuốc xảy ra.
  - Sau thời gian từ bỏ thai bằng thuốc: thai phụ cần đi tái xét nghiệm theo lịch trình mà thầy thuốc đã đưa ra để chắc chắn rằng ca đẩy thai ra khỏi tử cung đã thực sự thành công và không còn nguy cơ sót nhau, sót thai hay nhiễm khuẩn sản phụ khoa sau quá trình bỏ thai .
  - Nữ giới đang ở tuổi vị thành niên cần lưu ý rằng từ bỏ thai bằng thuốc là một tiến bộ y khoa, giúp hạn chế tai biến khi phải phá thai , ít để lại hệ lụy cho chiều hướng sinh sản hơn là đẩy thai ra khỏi tử cung thủ thuật , tuy nhiên không được lạm dụng biện pháp này để từ bỏ thai liên tục. Việc loại bỏ thai khá nhiều lần, dù bằng phương thức nào, cũng làm thành dạ con bị suy yếu, có khả năng dẫn đến khó mang thai, hỏng thai hay thai làm tổ bất thường (thai ngoài tử cung ), nhau thai bám không đều (nhau tiền đạo, nhau cài răng lược)… là một vài vấn đề sản khoa ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con. Thêm vào đó hậu quả tâm lý sau mỗi lần hủy thai , có khả năng làm thay đổi thái độ và hành vi tình dục của những em, có thể gây khó khăn cho cuộc sống tình cảm trong tương lai. Hãy nghĩ đến các cách ngừa thai nhằm tránh thai hiệu quả , phòng ngừa phải giải quyết sự cố phá thai khi các công việc đã rồi.