1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


    Dismiss Notice

Những loại thực phẩm bà bầu tuyệt đối không được sử dụng khi mang thai

Thảo luận trong 'Sức khỏe sinh sản' bắt đầu bởi ipreg, 8/1/21.

  1. ipreg

    ipreg iPREG - Vì sức khỏe bà bầu!

    Tham gia ngày:
    2/1/21
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Sinh con khỏe mạnh, thông minh là ước muốn của tất cả những người làm mẹ. Tuy nhiên, trong quá trình thai nghén nhiều mẹ khá vô tư dẫn đến ăn nhầm những thực phẩm gây hại. Chính hành động đó khiến hai mẹ con bị đe dọa nghiêm trọng về sức khỏe cũng như tính mạng. Bài viết hôm nay, chuyên gia của iPREG sẽ chỉ ra những thực phẩm nguy hiểm, mẹ nhớ lưu lại để trang bị kiến thức cho mình.

    5 loại quả mẹ bầu nên “ngó lơ” trong suốt thai kỳ

    1. Quả dứa

    [​IMG]
    Dứa là loại quả đứng đầu danh sách thực phẩm cần tránh của mẹ bầu. Bởi trong dứa chứa một lượng bromelain không hề nhỏ, đặc biệt trong dứa xanh lượng chất này còn nhiều gấp bội phần. Bromelain là loại chất “đối nghịch” với mẹ bầu, vì chúng sẽ làm mềm tử cung và khiến cơ quan này co thắt dữ dội. Ngoài ra tiêu thụ quá nhiều dứa còn khiến lưỡi mẹ tổn thương.

    Lời khuyên cho mẹ 3 tháng đầu đừng đụng đến dứa để tránh nguy cơ sảy thai. Tam cá nguyệt giữa sẽ an toàn hơn, lúc này mẹ có thể sử dụng dứa với số lượng vừa phải.

    2. Quả nhãn

    Tuy nhãn rất ngon ngọt và chứa nhiều khoáng chất, nhưng chúng lại mang đến tác dụng ngược hoàn toàn đối với bà bầu. Nguyên do phụ nữ mang thai thường có thân nhiệt cao, mà nhãn thì có tính nóng. Chính sự kết hợp đó khiến khí huyết mẹ bầu gia tăng, bụng đau râm ran dẫn đến tình trạng xuất huyết, thậm chí sảy thai.

    Mặt khác mẹ sẽ hoàn toàn yên tâm với đu đủ chín, bởi khi chín lượng chất gây hại bị tiêu hủy hoàn toàn, thay vào đó là nhóm vitamin có ích. Chúng sẽ giúp mẹ ngăn ngừa táo bón, nôn nghén và nuôi dưỡng “bé yêu” khỏe mạnh.

    3. Táo mèo

    Táo mèo là loại trái cây chứa nhiều vitamin và giúp giảm cholesterol trong máu. Tuy nhiên loại quả này không được khuyến khích mẹ bầu vì chúng chứa chất gây co bóp tử cung. Nếu mẹ vô tình sử dụng táo mèo trong tam cá nguyệt đầu thì khả năng đối mặt với nguy cơ sảy thai là rất lớn. Tốt nhất mẹ nên “note” chúng vào những loại thực phẩm cần phải tránh xa.

    4. Đu đủ xanh

    [​IMG]
    Những món ăn hấp dẫn được chế biến từ đu đủ xanh chắc hẳn làm mẹ khó chối từ. Tuy nhiên mẹ phải hoảng hốt khi biết rằng trong loại quả này chứa papain và prostaglandin, “thủ phạm” khiến phôi thai bị phá hủy. Không những thế prostaglandin còn gây co thắt tử cung dữ dội.

    5. Quả đào

    Các chuyên gia thường khuyên mẹ không nên ăn đào trong quá trình mang thai, bởi đào có tính nóng, vị ngọt gắt. Nếu tiêu thụ quá nhiều đào trong ngày khiến thân nhiệt mẹ tăng cao, đồng thời khí huyết không đều rất dễ dẫn đến tình trạng xuất huyết.

    Top các loại rau, củ đứng đầu danh sách thực phẩm cần tránh cho mẹ bầu

    1. Rau ngót

    [​IMG]
    Chắc hẳn mẹ khá ngạc nhiên khi thấy rau ngót lại nằm trong danh sách những thực phẩm cần tránh. Có thể thấy rau ngót xuất hiện thường xuyên trong bữa cơm hằng ngày, hơn nữa loại rau này lại còn thanh nhiệt, mát gan. Nhưng chính tác dụng thanh nhiệt đó lại là thứ làm nguy hại đến sức khỏe của mẹ, bởi papaverin trong rau ngót khiến tử cung mẹ trở nên co thắt, đồng thời huyết áp tụt mức cảnh báo. Tốt nhất khi biết mình có thai, mẹ nên loại bỏ thực phẩm này ra khỏi thực đơn hằng ngày.

    2. Rau răm

    Phụ nữ mang thai cần gấp đôi lượng máu bình thường để cung cấp cho thai nhi trong bụng, tuy nhiên rau răm lại là “thủ phạm” khiến mẹ bị mất máu. Vì vậy mẹ tuyệt đối không được đụng đến rau răm lúc mang bầu, đồng thời đó cũng là lý do khiến tử cung mẹ co bóp dữ dội, nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sảy thai.

    3. Rau chùm ngây

    Rau chùm ngây được ví như “thực phẩm vàng trong làng dưỡng chất”, bởi hàm lượng vitamin và khoáng chất cao ngất ngưỡng, thậm chí gấp nhiều lần so với thịt, trứng, cam…Hơn thế chùm ngây còn chứa chất chống oxy hóa, giúp đào thải độc tố và ngăn chặn những tác nhân gây bệnh khác.

    Tuy nhiên bà bầu là trường hợp ngoại lệ, không những chùm ngây chẳng mang đến lợi ích mà nó còn là nguyên nhân khiến mẹ sảy thai. Tốt nhất mẹ nên “ngó lơ” loại rau này suốt cả thai kỳ.

    4. Rau sam

    Rau sam cũng là loại thực phẩm cần thêm vào “danh sách đen” của mẹ, bởi nó kích thích tử cung dữ dội, đặc biệt những tuần đầu thai kỳ loại rau này sẽ khiến mẹ sảy thai nhanh chóng. Tuy nhiều omega 3 có lợi nhưng mẹ tuyệt đối đừng đụng đến nhé!

    Nhóm thực phẩm chứa chất gây hại hàng đầu

    1. Thực phẩm chứa thủy ngân

    [​IMG]
    Mối nguy hại hàng đầu cho sức khỏe thai kỳ của mẹ chính là nhóm thực phẩm chứa thủy ngân. Cục bảo vệ môi trường ở Hoa kỳ đã chỉ ra thủy ngân là nguyên nhân chính khiến trẻ sinh ra bị kém phát triển, hệ tư duy và não bộ không hoạt động, nguy hiểm hơn là gặp phải những khiếm khuyết.

    Do đó mẹ bầu phải lưu ý hết sức khi nạp thực phẩm vào người. Những loại cá chứa hàm lượng thủy ngân cao như cá kiếm, cá thu, cá ngừ…mẹ tuyệt đối không được đụng đến.

    2. Thực phẩm sống

    Các món ăn sống như sashimi, hàu sống, tôm sốt thái… là những món ăn khó cưỡng vì độ ngọt nguyên chất vẫn còn đọng lại bên trong. Chắc hẳn các mẹ bầu sành ăn không thể kiềm chế lại sự hấp dẫn của những món ăn này.

    Nhưng từ giờ mẹ phải thay đổi suy nghĩ khi biết các món thơm ngon ấy chứa vô vàn vi khuẩn. Đặc biệt vi khuẩn Toxoplasmosis có trong đồ sống, chúng tác động đến thai nhi làm tăng nguy cơ chết lưu, ngoài ra còn làm trì trệ hoạt động của các cơ quan và gây nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

    3. Thực phẩm lên men

    Những món ăn như cải muối chua, thịt muối, kim chi được xem là món ăn kèm khoái khẩu của nhiều mẹ bầu. Tuy nhiên mẹ phải hốt hoảng khi biết trong chúng chứa Listeria, vi khuẩn này sản sinh trong quá trình lên men. Chúng tấn công vào màng ối và khiến cơ quan này nhiễm khuẩn. Khi môi trường sống của thai nhi bị vi khuẩn xâm nhập, bé không thể tiếp tục phát triển từ đó khiến mẹ sảy thai.

    Đón đọc phần 2 để có thêm nhiều thông tin hữu ích mẹ nhé. Vui lòng ghi rõ nguồn: https://ipreg.vn khi sử dụng bài viết và hình ảnh của chúng tôi. Xin cảm ơn!
     
  2. ipreg

    ipreg iPREG - Vì sức khỏe bà bầu!

    Tham gia ngày:
    2/1/21
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1