1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Những thức ăn dễ lên men có thể gây ra căn bệnh dạ dày

Thảo luận trong 'Tiêu hóa' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh dạ dày, một trong những nguyên hân đó chính là tình trạng thường xuyên ăn uống không đúng cách, không khoa học, ăn nhiều những thức ăn dễ lên men, những thức ăn cay nóng, uống quá nhiều rượu bia. Đây là nguyên nhân quan trọng và khá thường xuyên dẫn đến căn bệnh này. Đặc biệt việc thực hiện quá thường xuyên những thức ăn dễ lên men là thủ phạm gây ra bệnh này.
  [​IMG]
  - Thức ăn dễ lên men là những thức ăn khi vào axit sẽ kích thích thành ruột sản sinh ra một lượng axit nhất định, có thể phá hủy niêm mạc dạ dày. Sự sản sinh ra quá nhiều axit gây ra biểu hiện đầu tiên đó là tình trạng ợ hơi, ợ chua và gây ra những viêm loét, những đau đớn của bệnh. Lúc đầu nó có thể dễ dàng giúp tiêu hóa các thức ăn dễ tiêu, song khi tình trạng dư thừa axit trong thành ruột quá nhiều sẽ rất nguy hiểm và nguy hại đến dạ dày. Thành dạ dày có thể bị bào mòn bởi những thức ăn này. Bởi vậy chúng ta nên hạn chế và phòng tránh căn bệnh dạ dày bằng cách kiêng ăn những thức ăn đó.
  - Những thức ăn dễ lên men có thể kể đến như các loại hoa quả chua, những thức ăn chua như dưa cà mắm muối, dứa gai... Trong những trường hợp bệnh dạ dày đã xuất hiện, những vết loét bắt đầu hình thành thì chế độ ăn uống sẽ quyết định quan trọng đến độ nặng nhẹ của bệnh, sẽ làm cho bệnh có thể đỡ mà cúng có thể nguy hại hơn. Bởi vậy, việc quan tâm đến chế độ ăn uống là yếu tố hằng đầu để bảo vệ sức khỏe cho mình và cho những người thân yêu.