1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Phác đồ chữa đi ngoài ra máu và dấu hiệu của bệnh đi ngoài ra máu nổi bật

Thảo luận trong 'Huyết học (máu)' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Đi ngoài ra máu là một hiện tượng bệnh lý có xác suất xảy ra trên mỗi người là rất nhiều . Gần như , ai cũng có một số lần trong cuộc đời bị đi ngoài ra máu. Tuy nhiên, nếu triệu chứng này xảy ra trong giai đoạn ngắn qua chế độ ăn uống thiếu chất xơ thì không hềđáng lo ngại. Ngược lại, nếu tình trạng bệnh đi ngoài ta máu kéo dài trong thường xuyên liên tiếp thì bệnh nhân cần hết sức lưu ý vì đó có thể là biểu hiện cảnh báo của các bệnh lý thuộc vùng hậu môn trực tràng.
  [​IMG]
  Hiện tượng khi đi ngoài ra máu
  - Có thường xuyên biểu hiện khác nhau khi đi ngoài ra máu. Mỗi biểu hiện lại gợi ý qua một bệnh khác nhau. Vì thế cho nên mỗi người cần quan tâm kỹ tình trạng bệnh để đi kiểm tra bệnh càng sớm càng tốt.
  - Đi ngoài ra máu tươi, máu nhỏ giọt hoặc dính theo phân, dính giấy vệ sinh: dấu hiệu này phần lớn gặp trong bệnh trĩ bởi vì sa giãn vài tĩnh mạch hậu môn trực tràng. Thường có cảm giác đau rát hậu môn sau đây khi đi đại tiện.
  - Đi ngoài ra máu loãng, máu nhạt màu, cố gắng kèm theo nhầy mũi với tần suất nhiều : Nếu có kèm theo biểu hiện đau ê ẩm dọc khung đại tràng, đau với tần suất nhiều trước và sau đây đi đại tiện, thời điểm kéo dài, người gầy sút cân nhanh, da xanh xao.Thường gặp là một vài hiện tượng sớm của bệnh ung thư đại tràng hoặc một vài khối u đại trực tràng.
  - Ngoài ra cố gắng gặp đi ngoài ra máu loãng lờ lờ như máu cá kèm nhầy mũi trong bệnh lỵ cấp tính. Một vài dấu hiệu khác thường là đau quặn bụng mót rặn, muốn đi ngoài với tần suất nhiều , đi thường xuyên lần trong ngày. Thường chứa yếu tố dịch tễ là sau đây ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh, mắc dịch bệnh do trực khuẩn lỵ gây bệnh.
  - Đi ngoài phân đen, máu cục, phân có mùi khẳm thường gặp trong các trường hợp xuất huyết tiêu hóa, xuất huyết dạ dày. chủng trừ một vài trường hợp đang uống những sản phẩm có mắc Sắt hoặc sau ăn tiết canh thì cố gắng đi ngoài phân đen.
  Phương pháp chữa đi ngoài ra máu
  - Để biết rõ cấp độ tổn thương (viêm, loét), vị trí thương tổn (dạ dày hay tá tràng) và để chẩn đoán nhận biết với một vài bệnh gây xuất huyết tiêu hóa khác, cơ sở y tế chuyên khoa sẽ giúp bạn:
  + Nội soi bao tử, tá tràng.
  + Xét nghiệm tìm virus H. Pylori ở bao tử.
  + Siêu âm gan mật.
  + Kiểm tra chức năng gan.
  - Nếu xuất huyết tiêu hóa là bởi vì viêm loét bao tử – tá tràng, bạn cần được quan tâm và chữa bệnh tích cực bởi thuốc phối hợp liên tục duy trì chế độ ăn uống, hoạt động hợp lý.