1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Phương án loại bỏ thai sử dụng thuốc cho phái nữ

Thảo luận trong 'Các chuyên khoa khác' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa) là phương thức sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách sử dụng phối hợp thuốc Mifepristone và Misoprostol gây sảy thai cho thai phụ. Hướng này được dùng cho thai dưới 49 ngày ở tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Và dù ở tuổi thai nào, thì việc uống thuốc nhất thiết cần có sự theo dõi, hướng dẫn, giám sát của một số chuyên gia ngay tại phòng khám
  [​IMG]
  - Theo các bác sĩ trung tâm y tế sản phụ khoa Thái Hà tại Hà Nội, hiện tại có hai loại thuốc được dùng trong đẩy thai ra khỏi tử cung là Mifepristone và Misoprostol. Trước khi sử dụng thuốc phá thai này chuyên gia chuyên khoa phải xét nghiệm, san sẻ cho bệnh nhân tùy theo tình trạng sức khỏe, tuần tuổi của thai nhi. Lợi thế của phương pháp dùng thuốc (nội khoa) là không phải can thiệp sử dụng ngoại khoa. Vì thế cho nên, ít gây nên những tai biến như: nhiễm khuẩn, xuất huyết tử cung, thủng tử cung, di chứng vô sinh về sau… Cũng ít gây ảnh hưởng tới tâm lý chị em; tính an toàn cao, tiện lợi, dễ dùng, kín đáo.
  - Bên cạnh những ưu điểm hướng đẩy thai ra khỏi tử cung bằng thuốc cũng có một vài nhược điểm như:
  - Dị ứng với thuốc gây nổi mề đay, mẩn ngứa nếu nặng có khả năng khó thở, choáng, tụt huyết áp; vài trường hợp có thể sót thai hoặc sót nhau phải can thiệp bằng hút buồng dạ con , một số khác có khả năng bị mất máu lâu dài , đau bụng khá nhiều trong khoảng thời gian sảy thai. Bên cạnh đó phương hướng này cũng không dùng với các sản phụ đang mắc phải một số căn bệnh nội khoa nặng: căn bệnh tim, thận, rối loạn đông máu, thiếu máu, đang cho con bú…
  - Những thầy thuốc cũng khuyến cáo những bạn nữ sau thời kỳ thực hiện phương pháp từ bỏ thai sử dụng thuốc phải thay băng vệ sinh thường xuyên như đang trong ngày hành kinh, tắm rửa thường xuyên và không nên kiêng bất kỳ một loại đồ ăn nào. Bên cạnh đó, phái đẹp nên tuân thủ lịch xét nghiệm, nhằm đảm bảo chắc chắn đã sảy thai lành hẳn, không hề có nguy cơ sót thai hay sót nhau.
  - Sau khi thực hiện phá thai sử dụng thuốc phái nữ vẫn có khả năng có chửa trong vòng 4 tuần sau đó nếu có giao hợp và không sử dụng biện pháp ngừa thai. Do vậy , cần phải sử dụng biện pháp tránh thai để tránh nguy cơ có em bé ngoài ý muốn .
  - Phái đẹp chúng ta nhất là các phái yếu ở lứa tuổi vị thành niên phải chú ý rằng, việc hủy thai dù là dùng cách thức nào cũng gây tổn thương ở dạ con dẫn đến những hậu quả sau này, ảnh hưởng đến cuộc sống tình cảm tương lai. thế nên, hãy biết tự bảo vệ mình bằng hướng có một chuyện vợ chồng lành mạnh.
  Chú ý khi từ bỏ thai bằng thuốc 3 tháng đầu
  - Đối tượng có khả năng từ bỏ thai dùng thuốc
  + Có chửa 7 tuần tuổi trở xuống (tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng).
  + Chấm dứt thai nghén.
  + Mức độ hiệu quả , lành mạnh
  - Từ bỏ thai dùng thuốc là phương án sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén một cách an toàn và tin cậy.
  - Hướng này an toàn khi người cung cấp dịch vụ là một vài cán bộ y tế đã được đào tạo và có đủ kỹ năng thực hiện phương án loại bỏ thai này.
  - Loại bỏ thai bằng thuốc có lợi ích tốt tới 96-99%.