1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay

Thảo luận trong 'Xương khớp' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Hội chứng ống cổ tay là tình trạng thần kinh giữa trong ống cổ tay bị chèn ép viêm sưng nề gây tê các đầu ngón tay, nhiều nhất 3 ngón tay đầu tiên và nửa ngón đeo nhẫn. Bệnh xảy ra nhiều ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, có thai hoặc sau khi sinh hay những người làm việc sử dụng nhiều tác động cổ và bàn tay như công nhân xây dựng, thợ may thêu, vận động viên cử tạ thể hình và thể dục dụng cụ…và những người thường xuyên phải sử dụng tay thường xuyên như nhân viên văn phòng
  Phương pháp điều trị hội chứng ống cổ tay
  -
  Trường hợp bệnh ở giai đoạn sớm, có thể điều trị bằng thuốc đặc trị, đeo nẹp tay hỗ trợ, ngưng làm động tác có thể làm nặng triệu chứng và bài tập điều trị đặc biệt.

  [​IMG]
  - Trường hợp không hết hoặc giai đoạn muộn hơn cần phải phẫu thuận giải phòng dây thần kinh khỏi bị chèn ép là phương pháp điều trị tối ưu nhất. Đây là một phẫu thuật đơn giản và hiệu quả, bệnh nhân không cần phải nằm lại bệnh viện và thời gian phục hồi nhanh chóng.
  [​IMG]
  - Bệnh nhân trước khi phẫu thuật nên đến bệnh viện vào buổi sáng nhịn ăn và thử máu, phẫu thuật khá đơn giản kéo dài khoảng 30 phút và xuất viện trong ngày. Sau mổ 1 tuần cắt chỉ, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn bài chuyên tập phục hồi vận động bàn tay để tự tập tại nhà. Bệnh nhân sẽ cảm thấy bớt ngay các triệu chứng tê buốt và trờ lại sinh hoạt hằng ngày.
  - Bạn có thể tới khoa Chấn thương chỉnh hình và cột sống hoặc khoa Ngoại tổng hợp để khám bệnh, chẩn đoán tình trạng bệnh ở giai đoạn nào mới cho hướng điều trị hiệu quả nhất.