1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Sỏi mật, viêm túi mật và những nguyên nhân gây ra bệnh gan

Thảo luận trong 'Gan' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Sự khác nhau giữa mật của gan và của túi mật
  - Mật được lưu trữ trong túi mật, tuy nhiên có sự khác nhau với mật tìm thấy trong gan và mật tìm thấy trong túi mật.
  + Trong túi mật, hầu hết các muối thường và nước được tái hấp thu, làm giảm khối lượng của nó xuống chỉ còn 1/10 so với ban đầu.
  + Muối mật (không phải là muối thường) không bị hấp thụ, mặc dù điều này làm cho nồng độ dịch mật tăng lên khoảng 10 lần.
  + Mặt khác, các túi mật bổ sung thêm chất nhầy để biến mật thành một chất nhầy giống như dịch dạ dày giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn rất nhiều.

  [​IMG]
  bị viêm túi mật và sỏi mật do gan yếu
  Bị viêm túi mật và sỏi mật bắt nguồn từ gan
  - Sỏi mật có thể gây kích ứng và gây viêm niêm mạc túi mật, cũng như viêm các nang và ống mật chủ. Tình trạng này gọi là viêm túi mật, cũng có thể kèm thêm cả nhiễm vi sinh vật (chỉ chiếm 10% số bệnh nhân viêm túi mật) làm loét mô giữa túi mật và tá tràng hay đại tràng.
  - Nguyên nhân bị viêm túi mật và sỏi mật thường bắt nguồn từ gan. Sự xuất hiện của sỏi mật trong ống mật của gan, các mô sợi phát triển làm sai lệch cấu trúc của tiểu thùy gan, áp lực tĩnh mạch bắt đầu tăng trong tĩnh mạch cửa. Điều này có nghĩa bệnh gan, làm tăng huyết áp trong tĩnh mạch nang làm chảy máu tĩnh mạch từ túi mật vào tĩnh mạch cửa. Việc loại bỏ không đầy đủ các chất thải ở ống nang gây tồn đọng chất thải có tính axit trong các mô túi mật làm giảm hiệu suất của túi mật. Việc hình thành sỏi mật chỉ còn là vấn đề thời gian.
  Sỏi mật

  [​IMG]
  - Thông thường, sỏi mật tăng trưởng về kích thước trong khoảng 8 năm trước khi xuất hiện những triệu chứng đầu tiên. Những viên sỏi lớn bị vôi hóa là dễ phát hiện nhất thông qua siêu âm.
  - Khoảng 85% sỏi mật được tìm thấy nhỏ hơn 2 cm, cá biệt có những viên sỏi lớn tới 5-7 cm. Tùy vị trí và kích thước viên sỏi mà bác sỹ sẽ áp dụng nhiều biện pháp chữa bệnh khác nhau.