1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Sử dụng máy tính nhiều ảnh hưởng giấc ngủ

Thảo luận trong 'Thần kinh' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Bạn tất bật với công việc cả ngày nên muốn dành một chút thời gian buổi tối trước khi đi ngủ để lướt web, chơi game online, nghe nhạc giải tỏa căng thẳng mà không biết rằng việc này là cực kỳ có hại cho sức khỏe, nhất là tim mạch.
  [​IMG]
  Làm rối loạn giấc ngủ
  - Thông thường, nhiệt độ cơ thể vào ban ngày cao hơn tối và đêm, sự chênh lệch này ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn có sâu hay không. Nếu sử dụng máy tính trước khi ngủ, độ sáng của màn hình và sự chuyển đổi các hoạt động chương trình tác động đến mắt, kích thích hệ thần kinh phá hoại qui luật thay đổi nhiệt độ cơ thể khiến cơ thể vốn cần ở nhiệt độ thấp luôn trong trạng thái cao do làm việc từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, gây mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, hay nằm mơ, ác mộng…
  - Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng máy tính 2 giờ trước khi đi ngủ. Không đặt máy tính, ti vi, điện thoại ở gần để tạo môi trường ngủ tốt nhất. Uống một cốc nước ấm, sữa nóng hoặc ngâm chân nước ấm trước khi ngủ để có được giấc ngủ tốt hơn.
  Bức xạ dễ gây ra ung thư
  - Ô nhiễm bức xạ máy tính ảnh hưởng đến hệ thống tuần hoàn, khả năng miễn dịch, sinh sản, chức năng trao đổi chất. Nghiêm trọng hơn gây ra một số bệnh ung thư và đẩy nhanh sự phát triển của tế bào ung thư trong cơ thể.
  Ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản
  - Ngoài ra, việc dùng máy tính trước khi ngủ còn tác động lên cơ quan sinh sản của con người. Chủ yếu là giảm chất lượng tinh trùng ở nam giới, phụ nữ bị sảy thai tự nhiên hoặc sinh con dị dạng.
  - Lời khuyên của các bác sỹ là dừng việc dùng máy tính trước khi ngủ 2 tiếng
   
  Chỉnh sửa cuối: 12/3/16