1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Sữa mẹ giúp bé đề phòng bệnh như thế nào ?

Thảo luận trong 'Nuôi con và chăm sóc con' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 1/3/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Ai cũng biết lợi ích to lớn của sữa mẹ và các mẹ nên cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Việc nuôi con bằng sữa mẹ có những lợi ích to lớn, đã được thế giới công nhận là có thể giúp bé phòng và chống lại nhiều bệnh tật các các bệnh về hô hấp, cảm, sốt virus,…
  [​IMG]
  - Sữa mẹ kỳ diệu như vậy là nhờ có chứa các kháng thể (được tạo ra từ hệ miễn dịch của mẹ) bảo vệ bé khỏi bệnh tật. Khi mẹ bị nhiễm loại vi khuẩn, virus nào đó, cơ thể mẹ sẽ sản sinh ra kháng thể tương ứng, nhờ vậy những kháng thể này sau đó sẽ có sẵn trong sữa mẹ. Sau khi bé được sinh ra, hệ miễn dịch của bé còn rất non nớt, không đủ khả năng để chống lại bệnh tật. Nhờ bú sữa mẹ mà bé được hưởng khả năng miễn dịch vốn có đó của mẹ.
  - Không những thế, việc cho bé bú còn tạo ra một tác động kỳ diệu khác. Nếu cơ thể bé bị nhiễm các loại vi trùng, virus nào đó có hại, thì khi bé bú mẹ, bé sẽ truyền những các vi trùng, virus này cho mẹ. Khi đó, cơ thể mẹ sẽ nhận biết được các vi trùng, virus đó, và hệ miễn dịch của mẹ sẽ tự động điều chỉnh và tổng hợp các kháng thể cần thiết để cung cấp cho bé khả năng chống lại các vi trùng, virus đó ngay từ lần bú tiếp theo.
  - Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hệ miễn dịch của trẻ cần nhiều năm để hoàn thiện. Vì vậy, trong quá trình phát triển, bé cần được bảo vệ thông qua việc bú sữa mẹ. Ngoài ra, hệ miễn dịch của trẻ được bú mẹ cũng phát triển nhanh hơn so với những trẻ uống sữa ngoài.