1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Súc miệng với nước muối có thật sự tốt ?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 24/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Súc miệng với nước muối có thật sự tốt ? Tôi nghe nói súc miệng bằng nước muối nhạt hằng ngày tốt cho răng.Và nước muối cũng chữa viêm họng rất tốt. Xin hỏi điều đó có đúng không?
  Trả lời
  - Súc miệng bằng nước muối giúp giảm đau tạm thời loại bỏ bớt vi khuẩn, làm sạch khoang miệng, amidan, họng. Nước muối ấm còn kích thích tăng tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn. Không nên pha nước muối mặn quá, dễ gây lở loét.
  - Trường hợp răng bị lung lay nếu súc miệng bằng nước muối ấm nhạt nhiều lần trong ngày không chỉ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn mà còn loại bỏ các chất cặn bã - sản phẩm của quá trình viêm, như vậy sẽ làm giảm bớt viêm nhiễm, giúp răng lung lay chắc lại phần nào
  - Tuy nhiên, răng lung lay có thể do nhiều nguyên nhân như: Viêm quanh răng, chấn thương, u xương hàm... đặc biệt là kết hợp trên một người mắc bệnh tiểu đường. Răng ê buốt có thể do mòn cổ răng, răng nhyaj cảm nóng lạnhVì vậy, súc miệng nước muối chỉ là giải pháp tình thế, bạn cần đi khám nha sĩ, tìm ra nguyên nhân khiến răng lung lay để điều trị triệt để,
  NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI
  - Nước muối ấm còn kích thích tăng tuần hoàn máu tại chỗ, tập trung nhiều tế bào bạch cầu làm tăng khả năng tiêu diệt vi khuẩn.
  - Trường hợp răng bị lung lay nếu súc miệng bằng nước muối ấm nhiều lần trong ngày không chỉ giúp loại bỏ bớt vi khuẩn mà còn loại bỏ các chất cặn bã - sản phẩm của quá trình viêm, như vậy sẽ làm giảm bớt viêm nhiễm, giúp răng lung lay chắc lại phần nào.
  - Tuy nhiên, việc mọi người dùng nước muối súc miệng vẫn còn phạm phải sai lầm dẫn tới việc hỏng răng, gây hại cho lợi.
  Dùng nước muối nồng độ cao
  - Súc miệng bằng nước muối nồng độ cao hay ngậm trực tiếp muối hạt trong miệng sẽ làm tổn thương tế bào niêm mạc họng, về lâu dài còn gây thừa muối trong cơ thể.
  - Vì thế, chỉ nên dùng lượng muối nhỏ pha loãng vào nước để súc miệng thôi nhé.

  [​IMG]
  Súc miệng với nước muối có thật sự tốt ?
  Không súc miệng trước khi súc họng
  - Để làm sạch họng, trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ vi khuẩn ở miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới nên súc họng.
  - Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 - 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa.
  - Đối với người bị viêm họng, nên cứ 3 giờ súc họng một lần, hoặc khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Với người hay đi tiểu đêm, cần phải súc họng cả trong những lần thức giấc này.
  Quên súc miệng lại bằng nước lọc
  - Nhiều người vẫn nghĩ sau khi dùng nước muối phải giữ nguyên, không được súc lại bằng nước lọc mới có hiệu quả.
  - Nhưng lời khuyên ở đây là bạn nên tráng miệng lại với nước sạch để rửa hết lượng muối cũng như mảng bám đã bong ra lúc súc miệng bằng nước muối.
  Dùng nước lạnh để pha với muối
  - Lời khuyên được đưa ra là bạn nên sử dụng lượng nước ấm vừa phải để pha với muối. Nước âm sẽ hoàn toàn tốt hơn cho họng, răng và nướu của bạn.

  [​IMG]
  Súc miệng với nước muối có thật sự tốt ?
  HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NƯỚC MUỐI SÚC MIỆNG ĐÚNG CÁCH
  - Cách pha muối vào nước ấm: Lấy 1-2 thìa cà phê muối pha trong một cốc 240ml nước đậm độ khoảng 2%. Không nên pha sẵn 1 chai nước muối mà nên pha đủ dùng cho mỗi lần.
  - Khi súc miệng, hãy mím chặt môi và cố gắng đẩy nước vào mọi ngóc ngách trong khoang miệng của bạn với thời gian tương tự nhau. Thông thường bạn sẽ súc miệng trong khoảng 30-60 giây