1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Suy giãn tĩnh mạch là gì ?

Thảo luận trong 'Tim mạch' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 21/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới hiệu quả dễ dàng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới cần điều trị kịp thời tránh các biến chứng khó lường.
  [​IMG]
  Suy giãn tĩnh mạch chân (còn gọi là suy giãn tĩnh mạch chi dưới) là một bênh lí y khoa mô tả sự suy giảm chức năng của các tĩnh mạch. Đây là một bệnh mãn tính, bệnh phát triển âm thầm và để lại nhiều biến chứng về lâu dài. Theo các báo cáo y khoa, số người mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới có xu hướng ngày càng gia tăng và trẻ hóa.
  Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện là những tĩnh mạch dưới da nhưng nổi lên màu xanh hay tìm nhìn thấy được trên bề mặt da. Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện ít gây khó chịu, hầu hết nó gây phiền toái về mặt tâm lý vì nó làm cho bệnh nhân ngại ngùng hoặc mất tự tin. Suy giãn tĩnh mạch mạng nhện là dấu hiệu biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh tĩnh mạch, và việc điều trị không chỉ có tác dụng cải thiện được hình thức mà còn ngăn được sự tiến triển của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới.

  Suy giãn tĩnh mạch chân (suy giãn tĩnh mạch chi dưới)
  - Là những tĩnh mạch bị phình dãn, thường lồi lên trên mặt da.Nó là hậu quả của sự suy giảm chức năng van tĩnh mạch làm cho máu bị ứ đọng lại trong tĩnh mạch. Nếu không được điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới kịp thời, nó sẽ làm nặng lên các triệu chứng và làm xấu hơn tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Đây là một trong những diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

  Những diễn biến của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chi dưới
  - Đau và khó chịu. Đau không phải luôn luôn là biểu hiện giai đoạn sớm của bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới, thông thường người bệnh sẽ có cảm giác khó chịu. Cảm giác này có thể được mô tả như sự mệt mỏi hay khó chịu chung chung và nặng hơn vào cuối ngày hay sau khi đứng lâu 1 thời gian dài, và có thể thuyên giảm khi kê chân cao. Ngoài ra, bệnh nhân bị suy tĩnh mạch có thể bị ngứa da, chuột rút ở chân. Đau hay sưng chân cũng là những biểu hiện của bệnh suy giãn tĩnh mạch.
  Biến đổi màu sắc da.
  - Sưng chân và biến đổi màu da có thể xuất hiện ở nhiều giai đoạn của bệnh suy giãn tĩnh mạch chân. Bệnh nhân có thể bị sưng ở cẳng chân, mắt cá hay ở đầu gối. Da biến đổi sang màu nâu là dấu hiệu tiến triển của bệnh suy tĩnh mạch. Khi nặng hơn, chúng có thể chuyển thành những đốm màu trắng và cuối cùng dẫn đến loét. Những biến đổi khác trên da bao gồm tình trạng xơ mỡ bì, làm da da dày lên, chàm hóa, da trở nên đỏ và có vảy.

  Loét chân
  - Là chỉ điểm của tình trạng bệnh suy giãn tĩnh mạch đang trong giai đoạn tiến triển nặng. Bởi vì khi bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới tiến triển, dòng trào nguợc trong tĩnh mạch thường dẫn tới suy chức năng van. Như vậy, sự ứ máu trong phạm vi rộng ở phần thấp của chân trong 1 thời gian dài sẽ tạo ra sự rò rỉ máu ra ngoài mô dưới da gây nên sưng phù và tổn thương mô. Chính sự tổn thương này có thể gây ra các vết thương, vết loét mãn tính và không thể tự hồi phục nếu không điều trị. Đôi khi, chúng có thể gây ra những ảnh hướng quan trọng tới chất lượng sống của bệnh nhân.