1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Tại sao bệnh mụn rộp cứ tái phát ?

Thảo luận trong 'Da liễu' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Vì sao mụn rộp sinh dục tái phát ?
  [​IMG]
  + Virus herpes simplex thường phát triển âm thầm, tiềm ẩn chủ yếu ở hệ thần kinh gây ảnh hưởng đến chức năng điều tiết hệ miễn dịch, làm suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể. Lúc này bệnh dễ dàng lây lan đến các tổ chức xung quanh và các phương pháp truyền thống không thể loại bỏ được chúng. Nếu điều trị được các triệu chứng bên ngoài thì khả năng tái phát là rất lớn
  [​IMG]
  + Người bệnh thiếu các kiến thức phòng bệnh tái phát, sau điều trị xem thường việc chăm sóc sức khỏe như uống rượu say, mệt mỏi, sử dụng nhiều các thực phẩm cay nóng…làm cho hệ miễn dịch suy giảm, virus tiềm ẩn sinh sôi nảy nở, bùng phát bệnh trở lại.
  + Điều trị không khoa học, lạm dụng thuốc kháng sinh, điều trị không đúng cách dẫn đến vi rút nhờn thuốc, chức năng miễn dịch của cơ thể không ổn định. Kết quả là các biểu hiện bên ngoài có thể được loại bỏ tạm thời nhưng được một thời gian lại tái phát.
  + Ngoài ra một số nguyên nhân như người bệnh bị nhiễm HIV, kinh nguyệt bất thường, kích ứng da, tiểu phẫu… trong thời kỳ mắc bệnh mụn rộp thì cũng dễ dàng gây tái phát sau điều trị.
  + Các trạng thái tâm lý bất thường như stress thường xuyên, tâm lý tiêu cực, cực đoan kéo dài, căng thẳng, lo lắng…không chỉ ảnh hưởng đến hiệu quả trong quá trình điều trị mà còn gây tái phát sau khi điều trị (nếu tình trạng này không được cải thiện).
  - Người bệnh mụn rộp sinh dục cần trau dồi những kiến thức thông tin về bệnh, cách lựa chọn phương pháp điều trị và cả việc chăm sóc an toàn sau khi bệnh đã có dấu hiệu thuyên giảm. Sau điều trị cần tiếp tục chú trọng phòng bệnh tái phát bằng các biện pháp an toàn.