1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Tập thể dục có tốt cho bệnh nhân thoái hóa cột sống

Thảo luận trong 'Các chuyên khoa khác' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 13/3/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Người bệnh thoái hóa cột sống có nên tập thể dục hay không và liệu tập thể dục có khiến chứng thoái hóa cột sống nặng hơn khi mà cột sống đang rất yếu, nếu phải tập thì nên tập tương tự như thế nào?
  - Tập thể dục là rất cần thiết cho người thoái hóa cột sống. Mục đích chính của việc tập luyện là tăng cường độ dẻo dai của Những cơ và dây chằng quanh cột sống. Vậy thoái hóa cột sống có nên tập thể dục ? Khi Những lớp cơ lõi hỗ trợ khỏe mạnh, cột sống cũng không phải chịu nhiều tải trọng của cơ thể và không gây đau. Tập luyện cũng làm tăng độ linh hoạt của cột sống, người bệnh vẫn có hy vọng thực hiện Những sinh hoạt hàng ngày một Biện pháp bình hay nếu tập có lộ trình và sự tư vấn của chuyên gia.
  Bài tập thể dục dành cho bệnh nhân thoái hóa cột sống
  - Tập thể dục là tốt nhưng không phải tất cả Các bài tập đều có lợi. Khi tập, người bệnh phải có ý thức giữ gìn cột sống của mình vì tập thể dục không đúng Cách chỉ làm hỏng cột sống.
  Bài tập nâng tạ
  - Trong trường hợp thoái hóa cột sống có nên tập thể dục bằng tạ không thì còn phụ thuộc vào tình trạng thoái hóa và độ khỏe của cơ bắp. Người bị thoái hóa cột sống không nên cử tạ hay tập tạ tay nặng. Thay vào đó người bệnh nên dùng chai nước thay tạ rồi đẩy từ từ đẩy cường độ lên nếu vẫn muốn tập bài tập này.
  Bài tập gập bụng
  - Những cơ bụng, hông, lưng dưới khỏe sẽ bảo vệ lưng nhưng Những bài tập cơ bụng cúi chạm tay vào gót chân lại không tốt cho người bị thoái hóa cột sống. Với tư thế gập bụng, tay chạm ngón chân, khiến ổ đĩa và dây chằng của cột sống bị nén và căng cơ lưng dưới. Lâu ngày, cột sống phải cong theo hình chữ “C” và bị nén quá mức.
   
  tiennguyen thích bài này.