1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.
    - Mua bán Texlink giá rẻ chất lượng giá tốt, lượng linkout tối thiểu để đảm bảo yếu tố seo.


    Dismiss Notice

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi mlawkey, 19/7/19.

  1. mlawkey

    mlawkey New Member

    Tham gia ngày:
    4/4/19
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nếu cá nhân hoặc tổ chức nước ngoài muốn hoạt động kinh tại Việt Nam thì cần thực hiện các thủ tục theo quy định tại Luật doanh nghiệp 2014, Luật đầu tư 2014 và các quy định của pháp luật khác có liên quan.

    Các bước thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài

    Về cơ bản các bước thành công ty có vốn đầu tư nước ngoài gồm các bước như sau:
    [​IMG]
    Thực hiện xin quyết định chủ trương đầu tư đối với các trường hợp cần có quyết định chủ trương đầu tư.
    Thực hiện thủ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với các trường hợp phải có giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
    Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh
    Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh trong các trường hợp phải xin giấy phép kinh doanh.
    Cụ thể:

    Cấp quyết định chủ trương đầu tư
    Đầu tiên, nhà đầu tư cần xác định xem dự án có cần phải xin quyết định chủ trường đầu tư hay không? Nêu có thì thuộc thẩm quyền quyết định của cấp nào?
    Cụ thể như sau:
    Thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội (Điều 30 Luật đầu tư 2014)

    – Dự án ảnh hưởng lớn đến môi trường hoặc tiềm ẩn khả năng ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường
    – Sử dụng đất có yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nước từ hai vụ trở lên với quy mô từ 500 héc ta trở lên;
    – Di dân tái định cư từ 20.000 người trở lên ở miền núi, từ 50.000 người trở lên ở các vùng khác;
    – Dự án có yêu cầu phải áp dụng cơ chế, chính sách đặc biệt cần được Quốc hội quyết định.
    Thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ (Điều 31 Luật đầu tư 2014)
    – Dự án không phân biệt nguồn vốn thuộc một trong các trường hợp sau: Di dân tái định cư từ 10.000 người trở lên ở miền núi, từ 20.000 người trở lên ở vùng khác; Xây dựng và kinh doanh cảng hàng không; vận tải hàng không; Xây dựng và kinh doanh cảng biển quốc gia; Thăm dò, khai thác, chế biến dầu khí; Hoạt động kinh doanh cá cược, đặt cược, casino; Sản xuất thuốc lá điếu; Phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu chế xuất, khu chức năng trong khu kinh tế; Xây dựng và kinh doanh sân gôn;
    – Dự án không thuộc các trường hợp trên có quy mô vốn đầu tư từ 5.000 tỷ đồng trở lên;
    – Dự án của nhà đầu tư nước ngoài trong các lĩnh vực kinh doanh vận tải biển, kinh doanh dịch vụ viễn thông có hạ tầng mạng, trồng rừng, xuất bản, báo chí, thành lập tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp khoa học và công nghệ 100% vốn nước ngoài;
    – Dự án khác thuộc thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư hoặc quyết định đầu tư của Thủ tướng Chính phủ theo quy định của pháp luật.
    Thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Điều 32 Luật đầu tư 2014)
    – Dự án được Nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua đấu giá, đấu thầu hoặc nhận chuyển nhượng; dự án có yêu cầu chuyển mục đích sử dụng đất;
    – Dự án có sử dụng công nghệ thuộc Danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao theo quy định của pháp luật về chuyển giao công nghệ.

    Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:
    Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được thực hiện như sau:
    + Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư theo quy định tại các Điều 30, 31 và 32 của Luật này, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư.

    [​IMG]
    + Đối với dụ án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư thực hiện như sau:Nhà đầu tư nộp hồ sơ theo quy định cho cơ quan đăng ký đầu tư. Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản cho nhà đầu tư và nêu rõ lý do.
    >>> Xem thêm: Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư
    Thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh:
    Sau khi thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư nhà đầu tư cần làm thủ tục đăng ký kinh doanh tại phòng đăng ký kinh doanh hồ sơ gồm:
    – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
    – Điều lệ công ty
    – Danh sách cổ đông, thành viên công ty
    – Bản sao giấy tờ chứng thực cá nhân, ĐKKD của cổ đông, thành viên công ty
    – Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật đầu tư
    Hồ sơ nộp tại phòng đăng ký kinh doanh cấp tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở và được thực hiện trong vòng 3 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.
    >>> Dịch vụ thành lập công ty tại Hà Nội

    Xin giấy phép kinh doanh đối với các ngành nghề kinh doanh cần giấy phép

    Với thủ tục này, nhà đầu tư cần tìm hiểu theo từng ngành nghề sẽ có những loại giấy phép khác nhau để thực hiện.
    Như vậy Lawkey đã chỉa sẻ về thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật hiện hành. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài của Lawkey xin vui lòng liên hệ trực tiếp.