1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Triệu chứng bệnh đái tháo đường

Thảo luận trong 'Thận - nội tiết' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 22/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Bệnh đái tháo đường hay còn gọi là bệnh tiểu đường là một dạng bệnh liên quan đến nội tiết do rối loạn chuyển hóa cacbonhydrat khi tụy sản xuất thiếu insulin hoặc tác động bởi insulin. Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở rất nhiều quốc gia. Bệnh không chỉ nguy hiểm mà còn kéo theo những căn bệnh mãn tính nguy hiểm khác.
  [​IMG]
  - Phát hiện bệnh sớm để có hướng điều trị và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm gây nên. Có 2 loại đái thoái đường: Đái tháo đường tuýp 1 và đái tháo đường tuyp 2.
  [​IMG]
  Các triệu chứng của bệnh đái tháo đường
  Triệu chứng đái tháo đường type 1
  – Biểu hiện lâm sàng xuất hiện rầm rộ trong đái tháo đường týp 1. Bệnh nhân thường đột ngột có các triệu chứng đái nhiều, khát nước, uống nhiều và gày sút rất nhanh và có thể hôn mê. Ở tiểu đường type 1, các triệu chứng có xu hướng phát triển nhanh trong vòng hai tuần, và mức độ nghiêm trọng hơn.
  – Ngoài ra Ở tiểu đường tuýp 1, các triệu chứng ít gặp hơn là: Chuột rút, Táo bón, Nhìn mờ và Nhiễm trùng da tái diễn.
  Triệu chứng đái tháo đường type 2
  – Ở đái tháo đường type 2, các triệu chứng phát triển từ từ và thường nhẹ hơn. Các triệu chứng của bệnh đái tháo đường type 2: Khát không ngừng, Đi tiểu thường xuyên, đặc biệt ban đêm, Mệt mỏi, uể oải, Giảm cân, Ngứa bộ phận sinh dục hoặc bị nấm âm đạo tái diễn.
  – Các triệu chứng đái tháo type 2 có thể không được nhận ra trong nhiều năm liền, chỉ tới khi có biến chứng, như loét chân hoặc nhìn mờ thì bệnh mới được chẩn đoán.
  Khi có các triệu chứng của bệnh đái tháo dường bạn cần phải có hướng giải quyết ngay để phòng ngừa các biến chứng có thể xảy ra.
  - Với loại đái tháo đường type 1: cần đến bệnh viện xét nghiệm đường máu khi có các triệu chứng đái nhiều, uống nhiều, gày sút cân nhanh sẽ chẩn đoán được bệnh.
  - Với người đái tháo đường type 2: không nên chờ có triệu chứng mới đi làm xét nghiệm vì như vậy thường là muộn. Nên làm xét nghiệm một cách định kỳ 1-3 năm/lần mới giúp chẩn đoán bệnh đái tháo đường sớm.