1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Triệu chứng tiêu biểu của bệnh viêm đại tràng co thắt

Thảo luận trong 'Tiêu hóa' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 23/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  - Người mắc phải căn bệnh viêm đại tràng co thắt sẽ gặp phải nhiều triệu chứng biểu hiện khác nhau. Những triệu chứng lâm sàng này sẽ giúp cho con người nhận biết và phát hiện một cách chính xác hơn tình trạng viêm đại tràng co thắt mà nhiều người đang mắc phải hiện nay. Những điều này thực sự rất dễ nhận ra ở con người. Triệu chứng đơn giản mà người bệnh viêm đại tràng co thắt hay gặp đó là đau bụng và tiêu chảy.
  [​IMG]
  - Đau bụng: Đây là triệu chứng thường gặp nhất. Đau có thể xảy ra trên khắp ổ bụng, nhưng thường tập trung ở hố chậu phải, có khi đau vùng hạ vị hoặc hai bên hạ sườn phải. Tính chất đau thay đổi tùy theo từng bệnh nhân. Có khi đau quặn thắt, có khi đau kiểu đầy tức, trướng hơi hay đầy trướng, có khi đau dữ dội như một bệnh lý ngoại khoa. Đau có thể kéo dài vài phút, vài giờ, có khi vài ngày. Đau tăng lên khi căng thẳng, stress, hoặc khi ăn uống không hợp vệ sinh; giảm sau khi trung tiện hoặc đại tiện và thường biến mất khi về đêm.
  - Tiêu chảy: Người bệnh đi tiêu lỏng ít nhất 3 lần/ngày, thường đi vào buổi sáng, sau khi ăn, ít khi đi ngoài vào ban đêm. Phân không thành khuôn và kém độ kết dính, có nhiều nhày nhưng không bao giờ kèm theo máu, trừ khi mắc kèm bệnh trĩ. Tiêu chảy có thể kéo dài hàng tháng xong bệnh nhân không có các biểu hiện của hội chứng kém hấp thu cũng như gầy sút và thường tái phát sau khi ăn đồ ăn tanh, sống, mỡ hoặc thức ăn lên men.