1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
  - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
  - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
  - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
  - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
  Dismiss Notice
 2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


  Dismiss Notice

Tự chuẩn đoán bệnh viêm túi tinh như thế nào

Thảo luận trong 'Sức khỏe nam giới' bắt đầu bởi Huy Nguyen, 20/2/16.

 1. huuminh

  huuminh Moderator

  Tham gia ngày:
  19/2/16
  Bài viết:
  527
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  16
  Tự chuẩn đoán bệnh viêm túi tinh như thế nào ? – Viêm túi tinh là bệnh lý thường gặp ở nam giới từ 20 đến 40 tuổi, chủ yếu là do chứng viêm ở các cơ quan khác ảnh hưởng, Nam giới nên tìm hiểu phương pháp tự chẩn đoán bệnh viêm túi tinh, nếu phát hiện có triệu chứng giống với triệu chứng của bệnh viêm túi tinh thì nên tranh thủ điều trị kịp thời.
  [​IMG]
  Cách tự chẩn đoán bệnh viêm túi tinh
  Theo khảo sát, xuất tinh có máu là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh viêm túi tinh, nhưng không đồng nghĩa với việc xuất tinh có máu là chắc chắn bị bệnh viêm túi tinh, trong trường hợp bình thường, những triệu chứng dưới đây có thể hỗ trợ cho việc chẩn đoán bệnh viêm túi tinh:
  1. Tiểu nhiều, tiểu dắt, tiểu đau: tình trạng bị viêm túi tinh cấp tính thì triệu chứng tiểu dắt, tiểu đau sẽ rõ ràng hơn và kèm theo triệu chứng tiểu khó. Nếu bị viêm mãn tính thì bị triệu chứng tiểu nhiều, tiểu dắt kèm theo triệu chứng khó chịu và nóng rát khi đi tiểu.
  2. Xuất tinh có máu: tinh dịch có màu hồng hoặc màu đỏ, đôi khi có máu đông, ở người bị bệnh cấp tính hiện tượng xuất tinh có máu sẽ rõ ràng hơn.
  3. Những triệu chứng khác: có thể bị sốt, ớn lạnh, rét run, đây là triệu chứng toàn thân thường gặp khi bị viêm túi tinh cấp tinh. Tiểu ra máu cũng là một trong những triệu chứng của bệnh viêm túi tinh cấp, còn triệu chứng đau khi xuất tinh, lãnh cảm, di tinh, xuất tinh sớm thì thường gặp ở người bị mãn tính.
  4. Đau: cấp tính có thể bị đau bụng dưới và ảnh hưởng đến vùng đáy chậu và hai bên hang, mãn tính có thể bị đau ở trên vùng xương mu, kèm theo khó chịu ở đáy chậu. Triệu chứng đau bị nặng hơn khi xuất tinh.
  Cách tự chẩn đoán bệnh viêm túi tinh

  [​IMG]
  Cách điều trị bệnh viêm túi tinh
  1. Kháng viêm: bệnh nhân có thể sử dụng thuốc kháng viêm để điều trị dưới sự chỉ định của bác sĩ, đến khi các triệu chứng biến mất hoàn toàn, bạn có thể tiếp tục sử dụng thuốc trong 1 ~ 4 tuần, để củng cố cho viêc điều trị.
  2. Hỗ trợ điều trị: bệnh nhân nên nằm nghỉ nhiều, duy trì đại tiện thông suốt, kiêng thuốc lá, rượu bia và thức ăn cay. Ngoài ra, còn kiêng quan hệ tình dục để tránh sung huyết ở bộ phận sinh dục.
  3. Điều trị theo triệu chứng: do nguyên nhân gây viêm túi tinh khác nhau, nên các triệu chứng ở mỗi bệnh nhân đôi khi sẽ khác nhau, điều trị theo triệu chứng chủ yếu đề cập đến vấn đề điều trị cho bệnh nhân bị xuất tinh có máu, trong khi điều trị viêm túi tinh, bệnh nhân có thể kết hợp thuốc trị xuất tinh ra máu, có thể khiến triệu chứng xuất tinh ra máu biến mất.