1. - Post bài đúng chuyên mục liên quan.
    - Tiêu đề bài viết không được trùng với những chủ đề trước đó.
    - Tránh spam backlinks không liên quan trong bài viết.
    - Tránh lỗi chính tả, lỗi đoạn văn trong bài viết
    - Nhằm nâng cao chất lượng diễn đàn sức khỏe, mọi vi phạm trên tài khoản bị banned ngay lập tức
    Dismiss Notice
  2. - Bán Tài khoản VIP diễn đàn , không xóa bài viết khi tài khoản hết hạn.


    Dismiss Notice

UỐNG NƯỚC KHỔ QUA NHIỀU LIỆU CÓ TỐT KHÔNG?

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đình' bắt đầu bởi hoangminh, 4/12/20.

  1. hoangminh

    hoangminh Member

    Tham gia ngày:
    12/10/20
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Khổ qua còn có tên gọi mướp đắng, trong nam dược nó được ví như thảo dược quý giúp giải độc, thanh nhiệt, điều trị nhiều chứng bệnh. Vừa tác dụng chữa bệnh, vừa là thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống thường ngày của người dân. Là nguyên liệu chế biến ra những món ăn ngon miệng, bổ ích. Tuỳ cách thưởng thức của mỗi người có thể chế biến ra nhiều cách khác nhau. Có người thích nấu, có người thích say thành nước ép. Tuy nhiên cái gì quá cũng không tốt. Giờ đây chúng ta cùng Linhchihoanggia.com đi tìm hiểu uống nước khổ qua nhiều liệu có tốt không nhé!

    1. Công dụng tuyệt vời mà khổ qua mang lại:
    Ông cha ta thường hay có câu ví von “thuốc đắng dã tật”, quả đúng như vậy. Vị đắng là vị đặc trưng của khổ qua. Với đặc tính lạnh loại quả này vừa làm mát vừa giải độc cho cơ thể con người. Mang lại các khoáng chất như lipid, protein, canxi, kali, sắt và vitamin, … Nước ép khổ qua mang đến nhiều công dụng tuyệt vời như:
    +Giúp làm giảm lượng cholesterol, đường huyết
    +Cung cấp dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh
    +Chứa các chất chống oxy hoá như catechin, axit galic, ...giúp bảo vệ tế bào không bị tổn thương
    +Giàu vitamin C và A: cải thiện tổ chức xương, giúp xương chắc khỏe, mắt sáng tinh anh, đẹp da
    +Hỗ trợ kiểm soát đường huyết
    +Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng
    khổ qua góp phần trong tiêu diệt các tế bào ung thư: ung thư dạ dày, ung thư vú, …
    +Giúp gan kích thích tiết dịch mật khiến cho quá trình tiêu hoá diễn ra tốt và nhanh hơn
    +Hỗ trợ giảm cân
    +Giúp cơ thể thanh lọc tốt
    +Hỗ trợ kiểm soát lượng calo nạp vào mỗi ngày:
    khổ qua ít calo và nhiều chất xơ
    +Vị thuốc điều hoà kinh nguyệt
    +Trị mụn nhọt, rôm sảy
    +An thần, gây ngủ, …


    [​IMG]
    1. Chuyện gì sẽ xảy ra khi uống nhiều quá mức:
    Như đã nói ở trên cái gì quá cũng không tốt. Việc lạm dụng nạp nước khổ vào cơ thể liên tục sẽ phản tác dụng, sinh ra những hậu quả xấu đến sức khỏe.

    Trong thành phần khổ qua có một số chất có công dụng tương tự như thuốc điều hòa kinh, rồi có tác dụng làm sảy thai. Uống quá nhiều chúng sẽ dẫn tới giảm khả năng thụ thai, ức chế tử cung gây khó khăn trong quá trình muốn mang thai của các cặp vợ chồng trẻ.

    Gây tình trạng thiếu năng lượng của cơ thể đối với những người có bệnh đường huyết, huyết áp thấp.Tình trạng hạ đường huyết đột ngột, nghiên cứu chỉ ra rằng, mướp đắng chứa p-insulin mang lại hiệu quả hạ đường huyết. Cũng chính vì điều này mà khi sử dụng quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng hạ đường huyết đột ngột điều này rất tiềm tàng mối nguy hiểm khôn lường. Men gan tăng dẫn đến hình dạng tế bào trong gan cũng thay đổi.

    Gây tình trạng khó tiêu ở trẻ em, loại quả này vị đắng hơi, gây tình trạng buồn nôn, ảnh hưởng tới tâm lý trẻ, dẫn đến tình trạng biếng ăn. Nếu người bị tỳ hư hàn, người có bệnh lý về thận mà sử dụng khổ qua sẽ dẫn đến tình trạng khó tiêu, tiêu chảy vì loại quả này mang tính lạnh.

    Hạt khổ qua - yếu tố gây độc tầm đầu gây tình trạng đau đầu, chóng mặt, hôn mê vì trong hạt có chứa vicine - một loại độc tố nguy hiểm. Dẫn đến tình trạng tan máu, khi vicine được sinh ra quá nhiều trong hồng cầu, sẽ dẫn đến làm thủng tế bào gây đau thắt bụng, hôn mê.

    Uống quá nhiều sẽ tạo cảm giác ngán, bộ não sẽ nghĩ đó là độc tố cần được loại bỏ, từ đó sinh ra các phản ứng buồn nôn, nôn, tiêu chảy. Ngoài ra uống nhiều nước khổ qua cũng là một trong những nguyên nhân gây đau dạ dày. Nghiên cứu chỉ ra rằng không nên sử dụng mướp đắng khi đang đói bụng, không ăn quá 2 quả trong ngày, không quá 4 lần trên một tuần.

    1. Những đối tượng không nên ăn khổ qua:

    +Những ai mắc tỳ vị hư hàn
    +Có bệnh lý về gan, thận
    +Phụ nữ có thai, đang cho con bú, đang trong thời kỳ sinh đẻ
    +Khuyến cáo không sử dụng thực phẩm này đối với trẻ em
    +Những người có bệnh đường huyết, huyết áp thấp
    +Người có hệ tiêu hoá kém
    +Bệnh nhân mang bệnh lý tan máu, …


    Mặc dù là thực phẩm lành tính với nhiều công dụng, được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Nhưng không phải cơ thể ai cũng có thể đón nhận, nếu cơ thể bài trừ, lập tức sẽ phản tác dụng, sinh ra những hậu quả khôn lường. Theo khuyến cáo mỗi người chỉ nên uống nước ép khổ qua 60ml trong một ngày để có thể đạt được giá trị dinh dưỡng cũng như công dụng tuyệt vời mà khổ qua mang lại.
    Linhchihoanggia.com